Lisado - Đơn vị thi công nhà lưới trồng hoa ly uy tín, chất lượng cao

Lisado – Đơn vị thi công nhà lưới trồng hoa ly uy tín, chất lượng cao

Ly là một loài hoa khá khó tính trong gieo trồng tuy nhiên chúng lại có giá trị kinh tế cao do đó những loài hoa này vẫn được trồng ở nhiều nơi. Hiện nay ly được trồng khá nhiều trong nhà lưới để đảm bảo năng suất và chất lượng tốt nhất. Cùng tìm hiểu đơn vị thi công nhà lưới trồng hoa ly uy tín, chất lượng cao thông qua bài viết dưới đây của Lisado.

Lisado – Đơn vị thi công nhà lưới trồng hoa ly uy tín, chất lượng cao

Hoa ly là hoa gì?

Hoa Ly hay còn gọi là hoa Lily, hoa bách hợp,…là loài hoa thuộc họ loa kèn được trồng phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới với giá trị kinh tế cao.

Hoa ly là loại cây có giá trị kinh tế cao

Hoa ly là loại cây có giá trị kinh tế cao

Đây là loài cây cảnh thân vảy không có vỏ bao bọc, kích thước thường từ 30 – 80cm, lá cây mọc rải rác theo vòm rộng, thường có hình thoi dài.

Lá  hoa ly có màu xanh nhạt, mềm có chiều rộng khoảng từ 1,8 – 2,8cm, trung bình mỗi cây có từ 50 – 150 lá. Hoa ly thường mọc đơn lẻ, hoa có 3 dạng: chúc xuống, vươn ngang hoặc hướng lên. Hoa thường có 6 cánh có 6 nhị, gồm bao phấn dài, do có độ bền từ 6 – 10 ngày và có hương thơm ngào ngạt đặc trưng.

Quả hoa ly là dạng quả nang, có hình tròn dài từ 8 – 10cm, có 3 ngăn. Rễ cây là loại rễ to, sinh trưởng khỏe, có tuổi thọ lên đến 2 năm.

Hoa ly là loài cây cảnh có khả năng sinh trưởng trung bình, ưa ẩm và ánh sáng nhẹ, dễ bị ngập úng hay thối rễ do đó cần được chăm sóc kỹ lưỡng trong quá trình trồng.

Hoa ly được trồng phổ biến ở các nước châu Âu bởi điều kiện tự nhiên thuận lợi, và dần phổ biến ở các nước châu Mỹ, Ấn Độ hay Nhật Bản. Hiện nay, phần lớn các loài hoa ly ở Việt Nam có nguồn gốc từ phương Tây và được dùng với nhiều ý nghĩa khác nhau.

Nhà lưới là gì? Ưu điểm của nhà lưới trong việc trồng hoa ly

Nhà lưới nông nghiệp là một dạng nhà có cấu tạo bằng kết cấu khung và bao xung quanh bằng các loại lưới được dùng để sản xuất trồng trọt ở bên trong.

Nhà lưới trồng trọt

Nhà lưới trồng trọt

Công nghệ nhà lưới được áp dụng phổ biến trong việc trồng hoa ly đem lại nhiều lợi ích đối với quá trình sản xuất, canh tác cũng như hiệu quả kinh tế đối với bà con:

  • Đảm bảo các yếu tố tốt nhất cho ly phát triển: Là loài hoa xứ mát nên cây Ly rất khó tính với người trồng do đó việc trồng ly trong nhà lưới hạn chế mưa, nắng, côn trùng và che bớt mưa, gió, sương muối tạo điều kiện cho ly phát triển tốt nhất.
  • Chi phí đầu tư hợp lý, tiết kiệm: Giá thành nguyên vật liệu của nhà lưới rẻ hơn cả nửa so với nhà kính nhưng công dụng vẫn giữ nguyên. Hơn nữa thời gian sử dụng lâu, tuổi thọ cao có thể canh tác trong thời gian dài.
  • Thân thiện với môi trường: Quy trình trồng hoa ly trong nhà lưới giúp giảm rủi ro do thiên tai, biến đổi khí hậu, tránh được côn trùng xâm nhập nên hạn chế được việc sử dụng các loại thuốc trừ sâu nên rất an toàn và thân thiện với môi trường.
  • Giảm sức lao động, tiết kiệm tài nguyên: Vừa tiết kiệm được nguồn tài nguyên nước sử dụng. Tưới nhỏ giọt hoặc phun sương giúp người trồng tiết kiệm từ 30 – 50% lượng nước tưới so với bên ngoài nhưng vẫn đạt năng suất cao.
  • Rút ngắn thời gian thu hoạch: Trồng ly trong nhà lưới có thời gian thu hoạch ngắn hơn so với việc trồng ly bên ngoài đồng thời ly trồng trong nhà lưới thường có chất lượng cao, mẫu mã đẹp, đồng đều nên rất được ưa chuộng trên thị trường.
  • Phù hợp nhiều không gian, tính chất địa lý, điều kiện khí hậu khác biệt đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Kỹ thuật trồng hoa ly trong nhà lưới

Làm đất trồng hoa ly 

Để trồng hoa ly đất được cày bừa tơi, phẳng, sạch cỏ, rác, lên luống với kích thước: Mặt rộng 1,1 -1,2m, cao 25 – 30 cm, rãnh 45 – 50cm. Bón lót cho 1.000m2 phân chuồng hoai mục 500kg, NKP Lâm Thao 5:10:3 100kg, trộn đều phân với đất, sau đó dùng nilon phủ kín mặt luống hạn chế cỏ dại và giữ đất khô để trồng kịp thời vụ.

Xử lý nấm bệnh củ giống trước khi trồng

Dùng Ridomil gold 68WP pha tỷ lệ (1/500) 100g/50 lít nước, ngâm củ trong thời gian 5 – 7 phút, sau đó vớt củ, để ráo rồi xếp củ lần lượt vào khay nhựa đã có 1 lớp giá thể dày 3 – 5cm ở dưới đáy và phủ lên củ 1 lớp giá thể dày 6 – 7cm, mỗi khay xếp 1 lượt củ, sau đó tưới đẫm nước, để ráo và cho vào kho lạnh ở nhiệt độ 12 – 14 độ C trong thời gian từ 10 – 12 ngày. Khi mầm củ được 8 – 9cm thì đem trồng.

Kỹ thuật trồng

Chọn những củ có độ dài mầm cao bằng nhau trồng vào một luống để tiện chăm sóc. Tiến hành rạch 6 hàng sâu 12 – 15cm, đặt củ giống vào rạch, đỉnh củ hướng lên trên và lấp đất tính từ đỉnh củ sâu 7 – 8cm, rồi tưới ẩm. Trồng đảm bảo mật độ, diện tích và yêu cầu kỹ thuật với khoảng cách 20 x 25cm (mật độ 20 củ/m2).

Tưới nước

Trước khi trồng tưới đẫm nước lên toàn bộ mặt luống, trồng xong tưới nhẹ (đủ ẩm) để cây mọc nhanh. Khi thân cây mọc lên mặt đất thì tiếp tục tưới giữ ẩm và đảm bảo đủ độ ẩm cho cây sinh trưởng phát triển tốt. Tưới cây ở phần gốc, tránh làm lá và nụ bị ướt.

Bón phân 

Tổng lượng phân bón cho 1.000m2: NPK 13-13-13+TE: 75kg; đạm ure: 4 kg; Caxinitrat: 10kg. Chia lượng phân làm 4 lần bón, mỗi lần cách nhau 7 -10 ngày. Cách bón trải đều lượng phân bón lên mặt luống hoặc hòa nước tưới. Ngoài ra, để nâng cao chất lượng hoa còn phun một số phân bón lá như: Atonic, Vinaf 30-20-10+TE, Vi lượng FETRILON-COMBI… Phun sau trồng 15 – 20 ngày, phun định kỳ 7 – 10 ngày/lần.

Chăm sóc hoa 

Làm cỏ xới xáo, sau khi mầm mọc cao từ 10 – 15cm thì làm cỏ đợt 1. Các lần sau kết hợp với các lần bón thúc, làm cỏ và vun cây. Sau trồng 7 – 8 ngày cây bắt đầu mở lá và ra rễ trắng. Sau trồng 17 – 20 ngày bắt đầu phân hóa nụ hoa. Sau trồng 27 – 32 ngày nụ ra khỏi lá và bắt đầu phát triển. Số nụ/cây đạt từ 2 – 7 nụ. Phòng trừ sâu bệnh bằng cách thường xuyên kiểm tra, thăm đồng phát hiện và phòng trừ sâu bệnh kịp thời.

Thời kỳ phân hóa mầm hoa, nếu gặp điều kiện thời tiết trời âm u sẽ dễ bị bệnh cháy lá. Khi đó, phải tách nhẹ lá ở đỉnh ngọn, không để lá bị cháy dính vào nụ, tạo điều kiện cho nụ hoa phát triển.

Lisado – đơn vị thi công nhà lưới trồng hoa ly uy tín, chất lượng cao

Với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công nhà lưới trên cả nước, Lisado hân hạnh cung cấp đến bà con nông dân dịch vụ thi công nhà lưới trồng hoa ly cùng nhiều loại cây trồng khác trọn gói uy tín nhất trên thị trường hiện nay.

Dịch vụ thiết kế & thi công nhà lưới nhà màng

Dịch vụ thiết kế & thi công nhà lưới nhà màng

Chúng tôi có cho mình đội ngũ tư vấn thiết kế lành nghề, tính toán hệ khung chắc chắn dựa theo tình hình thực tế cùng đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm. Đặc biệt Lisado có quy trình làm việc chuyên nghiệp, có những chính sách ưu đãi cũng như hỗ trợ khách hàng sau thi công một cách chu đáo đảm bảo đem đến những trải nghiệm hài lòng nhất cho khách hàng.

Trong suốt quá trình thiết kế và thi công, Lisado đảm bảo bản thiết kế và quá trình thi công đúng tiêu chuẩn, được nghiên cứu kỹ lưỡng dựa trên điều kiện tự nhiên ở Việt Nam, điều kiện khí hậu ở nơi xây dựng, đảm bảo giá thành hợp lý nhất cho chủ đầu tư. Chắc chắn các chủ đầu tư sẽ có được sự yên tâm, hài lòng khi sử dụng nhà lưới do Lisado thiết kế.

Lisado là đơn vị hàng đầu hiện nay trong thi công nhà màng nhà lưới trồng hoa ly. Click vào link Nhà lưới để tìm hiểu thêm về dịch vụ.

Để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn kịp thời từ đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng của Lisado bạn có thể liên hệ trực tiếp với Hotline 0972.627.927

Rate this post

Menu chính