Thi công nhà màng, nhà lưới tại Long An ở đâu uy tín nhất?

Thi công nhà màng, nhà lưới tại Long An ở đâu uy tín nhất?

Có thể nói nhà màng, nhà lưới chính là sự chọn tối ưu cho quá trình phát triển nông nghiệp hiện đại tại Long An nói riêng và trên cả nước nói chung. Vậy thi công nhà màng, nhà lưới tại Long An ở đâu uy tín nhất? câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Nhà lưới là gì? Ưu nhược điểm của nhà lưới

Nhà lưới nông nghiệp là một dạng nhà có cấu tạo bằng kết cấu khung và bao xung quanh bằng các loại lưới được dùng để sản xuất trồng trọt ở bên trong.

Hệ thống nhà lưới trồng rau thủy canh

Hệ thống nhà lưới trồng rau thủy canh

Ưu điểm của hệ thống nhà lưới

 • Bảo vệ cây trồng khỏi côn trùng phá hoại, do đó giảm được tối đa việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, từ đó nâng cao được chất lượng sản phẩm, đồng thời bảo vệ sức khỏe của cả người trồng và người tiêu dùng.
 • Dễ dàng tăng năng suất cây trồng để thu được lợi nhuận cao khi kết hợp chăm sóc và bón phân đầy đủ.
 • Bảo vệ cây trồng tránh những tác động xấu của thời tiết như mưa, bão, nắng nóng…
 • Nhà lưới mà sử dụng hệ thống tưới nước tự động sẽ giúp tiết kiệm nước tưới tiêu một cách đáng kể đồng thời giảm chi phí nhân công mà vẫn đem lại hiệu quả cao.
 • Sự tăng nhiệt độ trong nhà lưới không đáng kể, do đó tạo môi trường thuận lợi cho cây rau sinh trưởng và phát triển tốt nhất.
 • Chi phí không quá cao: chất liệu rẻ và không mất nhiều chi phí cho các hệ thống điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm,…

Nhược điểm của hệ thống nhà lưới

 • Hiệu quả chống các yếu tố môi trường thấp: Nếu không được thông gió tốt vào mùa nóng, nhiệt độ nhà lưới sẽ cao hơn nhiệt độ bên ngoài từ 1-2 độ C, làm ảnh hưởng đến tốc độ tăng trưởng của rau trồng. Đối với những nơi có khí hậu giá rét thì thường chúng không đảm bảo tốt lượng nhiệt cho sau sinh trưởng.
 • Hiệu quả chống côn trùng thấp: mô hình nhà lưới hạn chế ở diện tích, vì nếu bạn không tính toán một cách chính xác diện tích nhà lưới và diện tích cây trồng thì sẽ rất dễ phát sinh nấm bệnh.
 • Thời gian sử dụng ngắn hơn nhà màng.

Nhà màng là gì? Ưu nhược điểm của nhà màng

Nhà màng trong nông nghiệp được hiểu là một mô hình khép kín được bao bọc bởi kính hoặc những vật liệu mỏng trong suốt khác bao quanh. Mô hình này tạo môi trường khép kín trong quá trình sản xuất, bảo vệ cây trồng trước những tác động của thời tiết và điều kiện ngoại cảnh, tạo môi trường tốt cho cây sinh trưởng, phát triển, năng suất cao.

Hệ thống nhà màng trồng rau thổ canh

Hệ thống nhà màng trồng rau thổ canh

Ưu điểm của hệ thống nhà màng

 • Rau trồng không bị ảnh hưởng bởi tác động của thời tiết kể cả mùa đông hay mùa hè đồng thời nông sản cũng sẽ không bị ảnh hưởng bởi mưa bão… từ đó bà con có thể chủ động việc trồng trọt cây trồng.
 • Nhà màng giúp che chắn một cách tốt nhất những loài sâu bọ, côn trùng gây hại, mối, mọt, …gây phá hoại mùa màng.
 • Không cần sử dụng quá nhiều thuốc trừ sâu, do đó đem lại chất lượng tốt nhất cho rau trồng, cung cấp nguồn rau sạch sẽ, an toàn và chất lượng.

Nhược điểm của hệ thống nhà màng

 • Chi phí tốn kém, kể cả với những chi tiết nhỏ như: khung sắt, tấm kính, hệ thống tưới tiêu,… Do đó, khi thi công lắp đặt cần tính toán kỹ lưỡng, lựa chọn vật liệu để tiết kiệm chi phí.
 • Tình trạng chênh lệch nhiệt độ với môi trường bên ngoài cao, có thể lên tới 4-5 °C sẽ gây héo, chết cây trồng nếu không có sự điều chỉnh hợp lý.

Nên chọn nhà màng hay nhà lưới cho sản xuất nông nghiệp công nghệ cao?

Để nói nên chọn việc sử dụng nhà màng hay nhà lưới tốt hơn hay hiệu quả hơn là rất khó bởi việc sử dụng chúng còn phụ thuộc vào một số yếu tố cơ bản như khí hậu, thổ nhưỡng, kinh tế, loại nông sản canh tác…

Đa số cây trồng đều thích hợp canh tác trong nhà lưới hơn nhà màng hơn nữa chi phí đầu tư nhà lưới sẽ không quá tốn kém nên chúng được sử dụng khá nhiều. Tuy nhiên khả năng bảo vệ cây trồng khỏi các tác động ngoại cảnh không tốt như nhà màng do đó bạn nên cân nhắc loại cây trồng để lựa chọn sao cho phù hợp.

Còn đối với nhà màng thì nhiệt độ, độ ẩm hay thành phần không khí, ánh sáng đều có thể được điều chỉnh, kiểm soát bằng hệ thống thiết bị chuyên biệt. Do đó bạn có thể chủ động chăm sóc cây trồng được trên nhiều phương diện đặc biệt với kết cấu kín sẽ khiến cho nhà màng bảo vệ cây trồng tốt hơn rất nhiều so với nhà lưới. Tuy nhiên là môi trường kín nên nhiệt độ sẽ cao hơn nhiều so với bên ngoài. Vì thế nhà màng thích hợp cho khí hậu lạnh của các vùng miền núi, vùng cao và trồng những cây sinh trưởng của vùng ấm hơn. Sử dụng ở những vùng có nhiệt độ cao hoặc trồng những cây cần có nhiệt độ thấp hơn, sẽ đòi hỏi chi phí vận hành hệ thống làm mát nhiều hơn. Ở các nước tiên tiến, nhà màng thường kết hợp với các tấm pin mặt trời để giảm phí điện năng. Nhược điểm duy nhất của nhà màng chính là giá thành do đó người dân Việt Nam thường lựa chọn nhà lưới hơn, do đặc tính cây trồng không có giá trị thương phẩm cao và quy mô nhỏ.

Long An có điều kiện gì để phát triển nông nghiệp công nghệ cao ứng dụng nhà màng, nhà lưới?

Long An là tỉnh thành thuộc vùng đồng bằng Sông Cửu Long mang nhiều điều kiện thuận lợi để có thể phát triển nông nghiệp công nghệ cao theo hướng hiện đại, thậm chí có thể vươn lên dẫn đầu cả nước về sản lượng một số nông sản.

Long An nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, ẩm. Do tiếp giáp giữa 2 vùng Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ cho nên vừa mang các đặc tính đặc trưng cho vùng ĐBSCL lại vừa mang những đặc tính riêng biệt của vùng miền Đông giúp địa phương có thể đa dạng hóa nông sản, nâng cao thu nhập cho bà con nông dân.

Long An tiếp giáp với Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Tây Ninh về phía Đông, giáp với Vương Quốc Campuchia về phía Bắc, giáp với tỉnh Đồng Tháp về phía Tây và giáp tỉnh Tiền Giang về phía Nam do đó rất thuận lợi cho quá trình vận chuyển và lưu thông hàng hóa giữa các vùng miền.

Long An có nhiều điều kiện phát triển nông nghiệp công nghệ cao

Long An có nhiều điều kiện phát triển nông nghiệp công nghệ cao

Long An được đánh giá là vùng có mức độ phát triển kinh tế mạnh và nhanh do đó nhu cầu sử dụng nông sản sạch, chất lượng cao ngày càng được chú trọng cùng với đó là hệ thống giao thông hạ tầng phát triển mạnh thuận lợi cho quá trình nông nghiệp theo hướng công nghệ cao đặc biệt với việc ứng dụng hệ thống nhà màng, nhà lưới vào quá trình sản xuất.

Mặc dù được thiên nhiên ưu đãi tuy nhiên nơi đây cũng chịu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu cùng đô thị hóa tăng do đó việc canh tác nông nghiệp trong nhà màng, nhà lưới có thể hạn chế các ảnh hưởng đã nêu trên với nông sản. Khắc phục lớn các ảnh hưởng của khí hậu, sinh vật đến cây trồng từ đó nâng cao năng suất, nâng cao chất lượng nông sản và hơn hết là nâng cao giá trị nông sản Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Thi công nhà màng, nhà lưới tại Long An ở đâu uy tín?

Có thể nói Lisado là một địa chỉ uy tín và tin cậy trong việc thi công thiết kế nhà màng, nhà lưới trọn gói tại Long An nói riêng và cả nước nói chung.

Với gần 10 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm và có chuyên môn cao sẽ trực tiếp đồng hành với chủ đầu tư từ khi thiết kế cho đến thi công, đảm bảo tư vấn nhiệt tình và giải quyết mọi vấn đề khúc mắc của khách hàng. Đặc biệt Lisado có quy trình làm việc chuyên nghiệp, có những chính sách ưu đãi cũng như hỗ trợ khách hàng sau thi công một cách chu đáo đảm bảo đem đến những trải nghiệm hài lòng nhất cho khách hàng.

Trong suốt quá trình thiết kế và thi công, Lisado đảm bảo bản thiết kế và quá trình thi công đúng tiêu chuẩn, được nghiên cứu kỹ lưỡng dựa trên điều kiện tự nhiên ở Việt Nam, điều kiện khí hậu ở nơi xây dựng, đảm bảo giá thành hợp lý nhất cho chủ đầu tư. Chắc chắn các chủ đầu tư sẽ có được sự yên tâm, hài lòng khi sử dụng nhà lưới do Lisado thiết kế.

Để được tư vấn miễn phí và báo giá chính xác nhất mời bạn đọc liên hệ  trực tiếp tới hotline của công ty 0972.627.927.

Rate this post

Menu chính