Hoa dạ yến thảo trồng vào mùa nào? Mách bạn cách chăm sóc cây hiệu quả

Dạ yến thảo là loài hoa mang sắc màu tươi tắn và rực rỡ nên được rất nhiều người ưa chuộng và muốn trồng để làm đẹp sân vườn. Hôm nay hãy cùng LISADO tìm hiểu xem hoa dạ yến thảo trồng vào mùa nào là phù hợp nhất nhé!

Những điều cần biết về hoa dạ yến thảo

Hoa dạ yến thảo còn mang một cái tên vô cùng mĩ miều là dạ yến thảo rủ hay dã yến thảo. Đây là loài hoa có xuất xứ từ Nam Mỹ và được trồng nhiều ở khắp nơi.

Đặc điểm: Thuộc dạng thân cây mềm mại, kích thước nhỏ và chiều dài khoảng 50-60cm. Các cành mọc xen kẻ khắp thân cây. Lá cây mềm mại, xanh bóng, trông rất mát mẻ.

Tuổi thọ hoa dạ yến thảo: Là loài thực vật sống theo mùa vì vậy tuổi thọ của hoa trung bình dưới 1 năm. Tuy nhiên, sự sống đó tùy thuộc vào hoa dạ yến thảo trồng vào mùa nào. Ngày nay với công nghệ sinh học phát triển, dạ yến thảo  ngày càng được nhân giống nhiều loại mới với tuổi thọ sống lâu hơn.

Phân loại hoa: Dã yến thảo được biết đến với 2 loại chính mà bạn có thể dễ dàng nhận biết khi quan sát đó là dạ yến thảo rũ đơn và dạ yến thảo rũ kép.

hoa dạ yến thảo trồng vào mùa nào

Hoa dạ yến thảo loại hoa của tình yêu thuần khiết

Blog liên quan: Lưới cắt nắng Thái Lan 60% khổ 4x50m nhập khẩu, giá tốt nhất

Hoa dạ yến thảo trồng vào mùa nào? 

Dạ yến thảo trồng không khó, nhưng trồng vào mùa nào để cho hoa ra nhiều thì đây là điều không đơn giản. Bạn nên trồng hoa vào mùa mát, nếu đang vào mùa nóng thì không nên trồng.

Chính vì thế, thời điểm đẹp nhất để bạn trồng hoa dạ yến thảo rũ là vào mùa thu năm nay đến đầu mùa hè của năm sau. Tuy nhiên, nó còn phụ thuộc vào chế độ chăm sóc hoa của bạn nữa. Đây cũng là một yếu tố quan trọng trong quá trình nuôi dưỡng hoa dạ yến thảo ra hoa đẹp nhé!

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc hoa dạ yến thảo hiệu quả

Sau khi bạn đã biết thông tin hoa dạ yến thảo trồng vào mùa nào thì việc tiếp theo là làm cách nào để trồng được hoa đem lại nhiều màu sắc tươi đẹp.

hoa dạ yến thảo trồng vào mùa nào

Hoa dạ yến thảo được trồng để trang trí cho sân vườn thêm rực rỡ

Có thể bạn quan tâm: Lưới che nắng Thái Lan 60% khổ 3x50m

Hướng dẫn cách trồng hoa dạ yến thảo ra hoa đều, đẹp

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ trồng cây

Những chậu cây trồng thông thường hoặc cây có dạng treo đều được. Đặc biệt là phải có lỗ thông thoáng để thoát nước, đất trồng, hạt hoặc cành giống của cây dạ thảo.

Bước 2: Kỹ thuật trồng hoa dạ yến thảo với 2 cách

Trồng hoa dạ yến thảo bằng hạt: Thời gian để gieo hạt là tháng 5-6. Bạn tiến hành gieo hạt lên chậu và rắc 1 lớp đất mỏng, phun nước nhẹ nhàng xung quanh chỗ gieo hạt. Sau 4-7 ngày giữ ẩm thì hạt sẽ bắt đầu nảy nhiều mầm. Sau khi trồng xong thì bạn nên chăm sóc và giữ cho hoa được phát triển tốt nhất.

Trồng hoa dạ yến thảo bằng cành: Cắt một cành hoặc một đoàn có ít nhất là 3 đốt lá và ngâm vào nước. Sau đó là tỉa bớt lá ở phần đuôi và hoa để cành tạo ra rễ. Cuối cùng bạn giâm cành vào chậu, tưới nước để cành nhanh thích nghi với môi trường mới nhé!

hoa dạ yến thảo trồng vào mùa nào

Hoa dạ yến thảo trồng vào mùa nào bạn đã biết chưa?

Cách chăm sóc hoa đúng kỹ thuật

  • Tránh ánh sáng gay gắt và gió mạnh bởi hoa dạ yến thảo rất nhạy cảm với nhiệt độ và ưa lạnh.
  • Bón phân là điều mà dạ yến thảo rất cần. Đây là điều kiện quan trọng để cây được phát triển tốt, bạn cần bón phân vi sinh đều đặn 2lần/tuần.
  • Thường xuyên ngắt ngọn khi cây còn nhỏ nhằm tăng số lượng mầm cây để cây phát triển nhiều hơn.
  • Giữ cho chậu cây luôn đủ độ ẩm trong khoảng thời gian từ sáng đến chiều trong thời kì gieo hạt. Tưới nước vừa đủ, tránh quá nhiều hoặc quá ít.

Như vậy chúng ta đã biết hoa dạ yến thảo trồng vào mùa nào là hợp lý nhất. Trên đây là toàn bộ thông tin mà LISADO Việt Nam muốn gửi đến bạn đọc.

Hy vọng bài viết có thể giúp bạn trồng được loài hoa mà mình yêu thích, từ đó mang lại cho bạn cuộc sống muôn màu sắc. Đừng quên thường xuyên ghé LISADO Việt Nam để cập nhật nhiều thông tin về giá nhà màng trồng dưa lưới hữu cùng những thông tin hữu ích bạn nhé!

Đọc thêm: Lưới cắt nắng Thái Lan 70% khổ 2x50m

Rate this post

Menu chính