Kỹ thuật trồng rau thủy canh tại nhà

Kỹ thuật trồng rau thủy canh tại nhà năng suất cao

Phương pháp trồng rau thủy canh đã trở nên phổ biến tại các hộ gia đình ở các thành phố lớn, khi mà gia đình không có đất trồng trọt, đặc biệt sự thiếu vệ sinh an toàn thực phẩm về rau hiện nay.

Kỹ thuật trồng rau thủy canh được thực hiện không cần sử dụng đất, mà chỉ cần đến dung dịch thủy canh là có thể giúp cây phát triển, quan trọng phương pháp này bảo đảm sự sức khỏe cho người tiêu dùng.

Kỹ thuật trồng rau thủy canh tại nhà

Phương pháp này phải sử dụng dung dịch mới có thể phát triển cây, vậy nên nó khá đắt hơn so với việc trồng đất. Nhưng khi đã mua được dung dịch và thực hiện nếu không thực hiện theo đúng quy trình, có thể gia đình sẽ thất bại trong mô hình thủy canh này. Các hộ gia đình cần nắm được những kiến thức về kỹ thuật trồng rau thủy canh như khâu chuẩn bị, tiến hành, chăm sóc qua từng giai đoạn rồi đến thu hoạch.

Kỹ thuật trồng rau thủy canh tại nhà

Dụng cụ thủy canh cần chuẩn bị ban đầu vô cùng quan trọng là nơi chứa dung dịch và cây, bạn có thể sử dụng thùng xốp vừa phải tùy thuộc vào diện tích sân vườn nhà bạn, hoặc dùng những thanh ống nước bằng nhựa có đục lỗ cho cây phát triển lên. Đối với thùng xốp nên có túi nilon bên dưới để dung dịch dùng trong kỹ thuật trồng rau thủy canh  không thể chảy ra ngoài. Ngoài thùng xốp, thanh ống nhựa, bạn có thể sử dụng những đồ dùng bất kỳ bỏ đi trong gia đình như hộp nhựa, thùng, chậu hoa nhỏ…v..v

Kỹ thuật trồng rau thủy canh tại nhà

[martfury_products_list title="Giàn trồng rau thủy canh tại nhà phổ biến" links_group="%5B%7B%7D%5D" products="top_rated" cat="gian-thuy-canh"]

Tiếp theo là dung dịch thủy canh, bạn có thể mua bất kỳ tại các công ty chuyên về kỹ thuật trồng rau thủy canh, hay những công ty nông nghiệp để được tư vấn hỗ trợ mua dung dịch phù hợp với cây trồng mình định tiến hành. Dung dịch được tạo ra có chứa bên trong các chất phân bón hữu ích cho cây trồng, dung dịch cũng chứa ít muối để người dùng không phải thay dung dịch quá nhiều mà chỉ cần nạp thêm dung dịch cho cây mà thôi. Liều lượng pha chế sẽ được nơi bạn mua nhắc và hướng dẫn cụ thể hơn..

Kỹ thuật trồng rau thủy canh tại nhà

Tiếp theo của kỹ thuật trồng rau thủy canh là chuẩn bị cây con, hạt để reo trồng. Công tác này tùy thuốc vào nhu cầu của gia đình bạn. Một số hạt sẽ được ngâm trong nước một thời gian, ủ dưới đất hay phơi nắng rồi mới cho vào dung dịch thủy canh để cây phát triển tốt hơn. Trong quá trình phát triển, cần theo dõi thùng chứa có rỉ dung dịch không, theo dõi sự phát triển của cây, chăm sóc cây bằng cách cắt tỉa những phần sâu, loại bỏ ngay những cây hỏng và thay thế cây mới.

Cuối cùng chính là bước thu hoạch, sau khi cây đã phát triển đến mức độ vừa phải. Một số cây có thời gian phát triển lâu, những cũng có cây phát triển nhanh. Kỹ thuật trồng rau thủy canh đã và đang ngày càng phổ biến với các gia đình bây giờ vì sự bảo đảm vệ sinh và cũng vô cùng tiện ích cho gia đình.

4.1/5 - (17 bình chọn)
[martfury_products_list title="Dinh dưỡng trồng rau thủy canh Grow Master" links_group="%5B%7B%7D%5D" products="top_rated" cat="dung-dich-thuy-canh"]

Menu chính