Thủy canh mini

Hướng dẫn cách chế tạo mô hình trồng rau thủy canh mini

Hướng dẫn cách chế tạo mô hình trồng rau thủy canh mini. Trồng rau thủy canh đã và đang là một trong những phương pháp được phổ biến hiện nay. Bạn có muốn tự tay mình thực hiện một mô hình thủy canh mini đặt tại bàn?

Cùng Lisado thực hiện chế tạo mô hình thủy canh mini được đặt ngay tai bàn làm việc của mình, trang trí căn nhà thật đẹp mắt với mô hình này nhé!

Hướng dẫn cách chế tạo mô hình trồng rau thủy canh mini

Hướng dẫn cách chế tạo mô hình thủy canh mini

Lựa chọn một chiếc bình thủy tinh có nắp đậy, bạn giải một lớp đất sét nung hoặc một lớp sỏi phía dưới đáy của bình thủy tinh.

Hướng dẫn cách chế tạo mô hình thủy canh mini

Chọn rọ thủy canh sao cho vừa với miệng của bình thủy tinh, hoặc lúc lựa chọn bình thủy tinh, bạn cũng có thể lựa chọn bình có miệng phù hợp với rỏ thủy canh. Nếu khó để lựa chọn, bạn có thể cắt một hình tròn trên nắp lọ sao cho vừa với rọ thủy canh là được. Đổ nước sạch vào bình thủy tinh, không nên đổ quá đẩy, đổ vừa tới.

mô hình trồng rau thủy canh mini

[martfury_products_list title="Giàn trồng rau thủy canh tại nhà phổ biến" links_group="%5B%7B%7D%5D" products="top_rated" cat="gian-thuy-canh"]

Để nước đảm bảo được sạch và loại bỏ các độc tố, bạn có thể xử lý nước trước khi bắt đầu trồng bằng việc cho vào nước một số chất làm sạch nước. Sau đó bạn có thể tiến hành trồng rau không cần đất bằng mô hình mini này rồi.

Bạn cho giá thể đất sét nung hoặc sơ dừa vào rọ, rồi sau đó gieo hạt mầm hoặc đưa cây con vào rọ thủy canh.

Hướng dẫn cách chế tạo mô hình thủy canh mini

Bạn đưa rỏ thủy canh vào bình thủy tinh đã pha dung dịch thủy canh trước đó, chú ý mực nước trong bình chỉ nên chạm đáy của rọ thủy canh 1 chút là được. Để cây thích nghi với môi trường mới này trong 2 tuần cho cây cứng cáp.

Hướng dẫn cách chế tạo mô hình thủy canh mini

Sau đó, bạn thả thêm một chú cá nhỏ vào bình nhé. Cá sẽ làm cho dung dịch thủy canh được được đều mà không lắng xuống đáy bình. Bên cạnh đó cá cũng cung cấp một số chất cho cây cực tốt. Đợi 1 đến 2 tuần bạn sẽ thấy được sự thay đổi của cây.

mô hình trồng rau thủy canh mini

Bạn đã có trong tay một hệ sinh thái mini tuần hoàn rồi đấy. Nhiệt độ lý tưởng của mô hình này từ 23-25 độ c nhé.

Chúc bạn thành công!

Đặc biệt, nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về các sản phẩm, vật tư nông nghiệp, hãy tới với Lisado. Với gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp sạch, Lisado cung cấp vật tư nông nghiệp chính hãng cùng các dịch vụ thi công nhà kính trồng rau, nhà màng, nhà lưới nông nghiệp trọn gói với việc ứng dụng các công nghệ kỹ thuật tiên tiến nhất đem lại nhiều giá trị quan trọng đối với bà con nông dân.

4.7/5 - (6 bình chọn)

Menu chính