Các món ăn từ rau cải thủy canh dễ làm mà ai cũng thích mê

Các món ăn từ rau cải thủy canh dễ làm mà ai cũng thích mê

Rau cải xanh cuốn tôm thịt, canh rau cải xanh nấu cá rô đồng, rau cải xanh xào thịt bò… là những món ăn ngon, bổ dưỡng và rất dễ làm.

1. Rau cải xanh cuốn tôm thịt

Trong các món ăn từ rau cải thủy canh, món rau cải xanh cuốn tôm thịt vô cùng thích hợp cho ngày hè với vị mát ngọt của rau cải xanh và hương thơm của tôm, mang đến một món ăn rất dễ ăn lại vô cùng bổ dưỡng.

Rau cải xanh cuốn tôm thịt

Bạn có thể tận hưởng trọn vẹn nhất vị rau cải thơm mát và sạch sẽ khi được trồng thủy canh.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Thịt lợn ba chỉ: 200gr
  • Tôm sú: 150gr
  • Bánh ướt: 100gr
  • Rau cải xanh thủy canh: 100gr
  • Hành lá, tỏi, ớt
  • Nước mắm, đường, nước me

Công thức:

– Bước 1: làm sạch thịt ba chỉ, sau đó luộc chín lên và thái thành từng lát mỏng, tôm cũng đem rửa sạch, luộc chín, lột vỏ tôm nhưng để lại phần đuôi. Bạn sơ chế các nguyên liệu khác như rửa sạch từng lá cải xanh, chẻ đôi theo chiều dọc lá và bỏ cuống. Hành lá chần qua nước sôi và ngâm nước đá để giữ màu xanh.

– Bước 2: Sau khi sơ chế xong, bạn lấy bánh ướt, rải lá rau cải xanh lên mặt, rồi cho một miếng thịt ba chỉ, tôm lên mặt bánh, cuộn tròn bánh lại và dùng hành lá buộc chặt. Bạn liên tục làm như vậy cho đến khi hết các nguyên liệu.

– Bước 3: Tiến hành pha nước mắm me, bạn lấy me khô ngâm nước rồi đun sôi với nước để làm nước me. Sau đó phi tỏi thơm vàng, cho nước me, nước mắm, đường và nêm gia vị cho vừa miệng, đun sôi lại để hỗn hợp nước mắm hơi sệt lại.

Sau đó bạn đổ ra bát, thêm vài lát ớt nếu bạn thích ăn cay và đem món rau cải xanh cuốn tôm thịt chấm nước mắm để thưởng thức.

2. Canh rau cải xanh nấu cá rô đồng

Canh rau cải xanh nấu cá rô đồng là món ăn truyền thống vừa thơm ngon lại rất bổ dưỡng.

Canh cải xanh nấu cá rô đồng

Cá rô chứa nhiều protein, lipid và các khoáng chất rất tốt cho cơ thể, kết hợp với rau cải xanh nhiều chất xơ và gừng tươi đập dập ấm nóng. Tất cả tạo nên một hương vị đậm đà chất dân dã và bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Cá rô đồng: 3 – 4 con
  • Cải xanh thủy canh: 200gr
  • Gừng, hành tím
  • Gia vị, dầu ăn

Công thức:

– Bước 1: Bạn đem cá rô đồng rửa sạch, chà xát muối, sau đó cho lên bếp, thả ½ tô nước vào nồi, cùng với chút gia vị và gừng đập dập. Cá được luộc cho đến khi chín thì vớt ra để nguội, bạn bắt đầu lọc hết xương cá ra. Phần xương cá bạn có thể đem giã nhỏ để lọc lấy nước cá đổ vào nồi cho thơm ngon.

– Bước 2: Phần thịt cá lọc ra sẽ được xào qua với hành tím phi thơm và một chút dầu ăn. Lá rau cải đem rửa sạch, thái nhỏ và bỏ vào trong nồi nước luộc cá, đun sôi đến khi chín rau.

– Bước 3: Nồi rau cải sôi và chín nhừ thì bạn đem phần thịt cá đã xào vào đun cho sôi lên, thêm gia vị cho vừa miệng thì bạn có thể tắt bếp và thưởng thức món canh rau cải nấu cá rô đồng hết sức ngon miệng mà không hề tanh.

  • Bạn muốn có một vườn rau sạch ngay tại nhà mình mà không tốn quá nhiều diện tích, an toàn và đảm bảo thì có thể tham khảo phương pháp trồng rau cải thủy canh tại nhà. Nếu có điều gì thắc mắc cần tư vấn hãy gọi điện cho Lisado theo số điện thoại:

Tư vấn trồng rau thủy canh

3. Rau cải xanh xào thịt bò

Rau cải xanh xào thịt bò là một món ăn rất được ưa chuộng trong các món ăn từ rau cải thủy canh. Những lá rau cải xanh thủy canh mơn mởn xào với thịt bò tươi, làm nức lòng người thưởng thức với vị ngọt thơm đầy hấp dẫn.

Rau cải xanh xào thịt bò

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt bò thăn: 200gr
  • Rau cải xanh thủy canh: 300gr
  • Gừng, tỏi
  • Gia vị, dầu ăn, hạt tiêu

Công thức

– Bước 1: Thịt bò đem rửa sạch, thái thành từng lát mỏng đều nhau, sau đó tẩm ướp bằng chút nước mắm, hạt tiêu, dầu hào, bột ngọt, dầu ăn, gừng và tỏi băm nhỏ, trộn đều hỗn hợp và để khoảng 15 phút cho gia vị ngấm vào thịt.

– Bước 2: Rau cải xanh đem rửa sạch, thái thành các khúc tầm 4 cm, sau đó đem chần qua nước sôi, thêm chút muối để rau cải giữ được màu xanh tươi.

– Bước 3: Bạn lấy chảo, đổ vào đó chút dầu ăn, bật lửa lớn, đến khi chảo nóng, dầu sôi thì cho thịt bò vào xào thật nhanh tay, thịt bò đảo đều và nhanh sẽ không bị dai, bạn cũng không cần phải đảo thịt bò quá chín vì thịt sẽ bị cứng. Sau đó, bạn đổ thịt bò ra đĩa, để nước bò lại trong chảo.

– Bước 4: Bạn cho rau cải xanh vào chảo, đảo đều, có thể thêm dầu ăn, gia vị vào để vị rau cải vừa ăn hơn, xào cho đến khi rau chín thì đem đổ thịt bò vào đảo đều, sau đó bày ra đĩa và rắc một chút hạt tiêu cho thơm.

Lúc này, bạn đã có thể thưởng thức món ăn thơm ngon này rồi, nhớ là đừng xào thịt bò và rau cải quá kỹ, vì thịt bò sẽ bị dai và rau cải nhừ sẽ mất đi độ ngon ngọt.

Hy vọng với các công thức trên, bạn sẽ có các món ăn từ rau cải thủy canh thật tuyệt vời cho gia đình mình. Rau cải thủy canh là loại rau rất bổ dưỡng với hàm lượng chất xơ và vitamin cao, hãy bổ sung chúng thường xuyên vào thực đơn dinh dưỡng của gia đình nhé!

SẢN PHẨM ĐÃ CHỌN MUA
0