Thi công nhà màng, nhà lưới uy tín chất lượng nhất Tuyên Quang

Thi công nhà màng, nhà lưới uy tín chất lượng nhất Tuyên Quang

Tuyên Quang đang bước đầu ứng dụng thành công hệ thống nhà màng, nhà lưới vào quá trình sản xuất nông nghiệp giúp nền nông nghiệp nơi đây có những bước tiến vượt bậc trong khu vực. Cùng Lisado tìm hiểu dịch vụ thi công nhà màng, nhà lưới uy tín chất lượng nhất Tuyên Quang qua bài viết dưới đây.

Tuyên Quang có tiềm năng gì để phát triển nông nghiệp công nghệ cao ứng dụng hệ thống nhà màng, nhà lưới?

Là tình có vị trí địa lý, địa hình, tài nguyên, thiên nhiên, lịch sử văn hoá và con người vô cùng đang dạng tạo nên tiền đề để phát triển kinh tế đa ngành đặc biệt là nông nghiệp công nghệ cao hiện nay.

Tuyên Quang có nhiều tiềm năng phát triển nông nghiệp công nghệ cao

Tuyên Quang có nhiều tiềm năng phát triển nông nghiệp công nghệ cao

Dưới đây là một số tiềm năng của Tuyên Quang trong việc phát triển nông nghiệp công nghệ cao ứng dụng hệ thống nhà màng, nhà lưới vào sản xuất:

 • Tuyên Quang là một tỉnh miền núi phía Bắc, nằm giữa Đông Bắc và Tây Bắc của Việt Nam cách thủ đô Hà Nội 165km, Phía Đông giáp tỉnh Bắc Kạn và Thái Nguyên. Phía Bắc giáp tỉnh Hà Giang, Cao Bằng. Phía Tây giáp tỉnh Yên Bái và phía Nam giáp tỉnh Vĩnh Phúc, tỉnh Phú Thọ. Nơi đây có vị trí địa lý chiến lược thuận lợi cho quá trình giao thương giữa các tỉnh và các vùng trên cả nước.
 • Địa hình phân hóa rõ ràng, hỗ trợ quá trình phát triển nông nghiệp, đa dạng hóa sản phẩm canh tác.
 • Thời tiết Tuyên Quang mang đặc điểm của khí hậu nhiệt đới gió mùa, chịu ảnh hưởng của lục địa Bắc Á Trung Hoa, một năm có 4 mùa đặc trưng của khí hậu miền Bắc, mùa xuân mát mẻ,  mùa hè nóng ẩm và mưa nhiều, mùa thu nắng nhẹ, mùa đông lạnh và khô hạn có thể phát triển nhiều loại nông sản đặc trưng.
 • Tuyên Quang có nguồn nhân lực khá dồi dào, có xu hướng tăng dần qua các năm và đang ở giai đoạn phát triển cao trong độ tuổi lao động. Tỷ lệ lao động tuổi từ 15-60 chiếm 64,3% tổng dân số, đa số lao động đều cần cù, năng động, có ý thức cầu tiến. Tỷ lệ lao động qua đào tạo năm 2014, chiếm 39,3%, trong đó tỷ lệ lao động qua đào tạo nghề đạt 23,20%. Chính vì vậy, tạo cho tỉnh có nhiều lợi thế trong thu hút đầu tư, cũng như quá trình chuyển dịch cơ cấu ngành nông nghiệp từ truyền thống sang hiện đại.
 • Được các cấp lãnh đạo quan tâm và tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho nơi đây phát triển nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp sạch ứng dụng nhà màng, nhà lưới.
 • Trà Vinh hiện đang hình thành các vùng sản xuất nông nghiệp tập trung gắn với chế biến, tiêu thụ theo chuỗi giá trị mang lại hiệu quả thiết thực, là tiền đề để phát triển sản xuất nông nghiệp hiện đại, quy mô lớn.

Sử dụng nhà màng, nhà lưới đem lại lợi ích gì cho bà con Tuyên Quang?

Nhà màng, nhà lưới là những ứng dụng cơ bản vào quá trình sản xuất nông nghiệp theo xu hướng công nghệ cao tại Tuyên Quang. Hiển nhiên việc ứng dụng mô hình này đem lại cho bà con nông dân nơi đây những lợi ích vượt trội mà nông nghiệp truyền thống không thể đem lại được. Đặc biệt trong tình trạng toàn thế giới chịu những hậu quả to lớn của biến đổi khí hậu thì việc sử dụng chúng trong canh tác ngày càng trở nên phổ biến. Dưới đây là một số lợi ích mà việc ứng dụng nhà màng, nhà lưới vào sản xuất đem lại:

 • Khả năng phòng, chống sâu bệnh tốt: Nhà lưới, nhà màng có khả năng ngăn côn trùng cũng như sâu bệnh hại rau, từ đó giảm được tối đa việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và tăng độ an toàn cho rau sạch.
 • Phù hợp với khí hậu nước ta: Trồng rau trong nhà lưới có thể hạn chế hư hại nông sản do mưa gió, nắng nóng, bảo vệ nông sản trồng khỏi tác động của thời tiết, tránh mưa làm dập nát…
 • Có thể trồng đa dạng cây trồng: Nhà lưới, nhà màng hoàn toàn có thể được áp dụng trồng nhiều loại nông sản từ rau củ đến các loại hoa quả, từ ngắn ngày cho đến dài ngày giúp bạn có thể tận dụng triệt để quỹ đất vốn có.
 • Độ bền lên tới 20 năm: Với những mô hình nhà lưới, nhà màng có kết cấu được thiết kế và gia công lắp đặt tốt, nó có thể duy trì tuổi thọ kéo dài đến 10 hay 20 năm và chất lượng công trình được đảm bảo.
 • Giảm nhân công: Việc ứng dụng hệ thống tưới tiêu hay ánh sáng tự động hoặc bán tự động trong nhà lưới có thể làm giảm công lao động đáng kể, giúp người trồng trọt bớt vất vả khi canh tác trên quy mô lớn.
 • Linh hoạt ứng dụng cho mọi quy mô: Việc lắp đặt hệ thống nhà lưới, nhà màng trồng trong nông nghiệp khá linh hoạt, có thể phù hợp với nhiều quy mô canh tác cây trồng từ nhỏ cho đến lớn.

Tuy nhiên so với canh tác nông nghiệp truyền thống thì nông nghiệp công nghệ cao có chi phí đầu tư cao hơn nhưng chúng có khả năng thu hồi vốn nhanh, cho sản phẩm chất lượng tốt, năng suất cao, đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của người tiêu dùng hiện nay.

Theo báo điện tử tỉnh cho biết: Chương trình trồng rau trong nhà kín mang lại những tín hiệu tích cực của nông nghiệp Tuyên Quang. Hiện toàn tỉnh có 4 cơ sở sản xuất rau trong nhà kín, với quy mô từ 1 đến 3 ha. Các vườn rau được ứng dụng công nghệ tưới hoàn toàn tự động, có lập trình thời gian, cứ đến giờ máy sẽ tự động bật tưới.

Trồng rau trong nhà kín có ưu điểm hạn chế sâu bệnh, hạt cỏ cũng như độ che nắng, độ ẩm, nhiệt độ hài hoà cho rau phát triển tốt. Hiện nay trung bình mỗi cơ sở trồng rau cung cấp ra thị trường từ 5 đến 10 tấn rau, củ quả các loại/năm.

Đơn vị thi công nhà màng, nhà lưới uy tín chất lượng nhất Tuyên Quang

Tự hào là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thi công nhà màng, thi công nhà lưới tại Tuyên Quang nói riêng và cả nước nói chung, Lisado hân hạnh đem đến bà con nơi đây dịch vụ thi công nhà màng, nhà lưới trọn gói uy tín, chất lượng nhất trên thị trường hiện nay.

Nhà lưới trồng rau thủy canh

Nhà lưới trồng rau thủy canh

Lợi thế của Lisado trong lĩnh vực thi công nhà màng, nhà lưới tại Tuyên Quang là:

 • Với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nông nghiệp sạch, nông nghiệp công nghệ cao chúng tôi có cho mình những đối tác cung cấp nguyên vật liệu số lượng lớn với giá cả hợp lý nhất thị trường do đó có thể giảm giá thành ở mức tối đa đối với nhà đầu tư
 • Có đội ngũ tư vấn thiết kế lành nghề, tính toán hệ khung chắc chắn dựa theo thuyết minh tính, thi công lắp ráp
 • Đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm
 • Quy trình làm việc chuyên nghiệp, có những chính sách ưu đãi cũng như hỗ trợ khách hàng sau thi công một cách chu đáo
 • Thi công có hiệu quả hàng trăm công trình trên cả nước đem lại cái nhìn mới về nông nghiệp sạch cho bà con nông dân hiện nay.

Chi phí thi công nhà màng, nhà lưới tại Tuyên Quang

Chi phí thi công, thiết kế hay lắp đặt hệ thống nhà màng, nhà lưới là yếu tố được nhiều người quan tâm nhất. Tuy nhiên nhiên việc định giá chính xác là điều rất khó bởi chúng còn phụ thuộc vào một số yếu tố sau:

 • Khoảng vượt doanh nghiệp, nhà đầu tư cần là bao nhiêu.
 • Khu vực canh tác có gió mạnh hay không
 • Quy mô diện tích xây dựng thực tế
 • Phương thức sản xuất nông sản bên trong
 • Loại mái hở một bên, hai bên hay tự động cảm biến mở
 • Giá cả nguyên vật liệu từng thời điểm
 • Mẫu nhà lưới, nhà màng thi công

Một ví dụ đơn giản về dự án thi công trọn gói nhà màng, hệ thống thủy canh khoảng 100m2 có giá dao động khoảng 130-140 triệu trong đó:

 • Nhà màng trồng rau thủy canh: 42 triệu.
 • Hệ thống khung nhà màng, mái hở hàn 800m2: 16 -17 triệu
 • Vật tư thủy canh: 28 triệu
 • Thiết bị vật tư ống PVC cấp nước và hồi nước: 6 – 7 triệu
 • Hệ thống bơm và bể chứa: 5-6 triệu
 • Hệ thống điều khiển trung tâm: 6 triệu
 • Giàn ươm cây: 6 – 7 triệu
 • Thiết bị vật tư hỗ trợ trồng cây: 1-2 triệu
 • Hạt giống và giá thể: 1 – 2 triệu
 • Thuốc BVTV: 2 – 3 triệu
 • Thi công: 20 – 21 triệu

Ở các vụ trồng tiếp theo, bạn sẽ phải tính đến chi phí duy trì trung bình cho vườn trồng bao gồm: chi phí điện nước cho hệ thống đèn chiếu sáng, hệ thống tưới tiêu, chi phí cho hạt giống, dinh dưỡng, giá thể…

Mặc dù chi phí đầu tư ban đầu cho hệ thống nhà màng trồng rau thủy canh khá lớn nhưng có thể sử dụng trong thời gian dài, khoảng 5 -10 năm. Đặc biệt, với 500m2 trồng rau thủy canh, bạn có thể thu hoạch 35 – 40kg rau/ngày, mang lại hiệu quả kinh tế cao, đem lại nguồn thu nhập ổn định cho người nông dân.

Theo trang thông tin điện tử nông thôn mới Tuyên Quang, Anh Nguyễn Văn Khoa ở thôn 8 xã Minh Phú, huyện Hàm Yên cho biết: Đầu năm 2020, anh Khoa mạnh dạn đầu tư 700 triệu đồng xây dựng nhà màng, hệ thống tưới nước nhỏ giọt, trên diện tích hơn 1.500m2 với khoảng 3.500 dây dưa lưới.

Mô hình trồng dưa lưới trong nhà màng của anh Khoa

Mô hình trồng dưa lưới trong nhà màng của anh Khoa

A Khoa cho biết thêm, quá trình sinh trưởng, phát triển của loại dưa lưới là 2,5 tháng, tương đương 75 ngày tuổi sẽ cho thu hoạch, sau mỗi vụ thu hoạch thì ngưng khoảng 2 tuần để vệ sinh và có thể sản xuất liên tục 4 vụ/ năm mà không cần phụ thuộc điều kiện thời tiết. Chăm sóc đúng quy trình, theo dõi chặt chẽ chế độ dinh dưỡng cây phát triển tốt, sau 75 ngày trồng dưa cho thu hoạch trên 3 tấn quả, trọng lượng từ 1,3 – 1,7 kg mỗi quả, giá bán giao động 30.000 đồng/kg, với diện tích gieo trồng trừ mọi chi phí thu khoảng 50 triệu đồng.

Để được tư vấn và báo giá miễn phí về việc thiết kế, thi công nhà màng, nhà lưới vui lòng liên hệ Hotline 0972.627.927 để nhận được sự hỗ trợ kịp thời từ phía công ty.

Rate this post

Menu chính