Cách trồng và chăm sóc rau sạch trên sân thượng hiệu quả cao

Trồng rau thủy canh làm đẹp không gian sống nhà bạn

Trồng rau thủy canh làm đẹp không gian sống nhà bạn: Phương pháp trồng rau thủy canh ngày càng được biết đến rộng rãi ở khắp mọi miền. Bên cạnh mục đích chính là tạo ra nguồn rau sạch, an toàn thì giàn trồng thủy canh còn mang đến không gian xanh và tính thẩm mỹ ấn tượng cho cảnh quan quanh nhà.

Trồng rau thủy canh làm đẹp không gian sống nhà bạn

Trồng rau thủy canh hiện đại là gì?

Khác với các phương pháp trồng rau bằng đất truyền thống, trồng rau thủy canh là kỹ thuật trồng cây không sử dụng đất mà trồng trực tiếp vào dung dịch thủy canh có chứa chất dinh dưỡng hoặc giá thể khác mà không phải là đất. Các giá thể thường sử dụng là trấu, xơ dừa, than bùn, hoặc cát,…

Nguồn dinh dưỡng thủy canh cung cấp cho cây đã được chuẩn hóa theo tiêu chuẩn quốc tế, đã bao gồm đầy đủ và cân đối các nguyên tố đa lượng, trung lượng và vi lượng giúp quá trình sinh trưởng, phát triển của cây trồng diễn ra tối ưu hơn.

Trồng rau thủy canh làm đẹp không gian sống nhà bạn

Trồng rau thủy canh đem lại lợi ích gì cho gia đình bạn?

  • Đem lại năng suất cây trồng cao hơn nhiều lần so với cách trồng bằng đất truyền thống
  • Làm hài hòa môi trường không khí, gần gũi với thiên nhiên, tốt cho  sức khỏe mọi người.
  • Tạo không gian xanh, tăng tính thẩm mỹ cho cảnh quan ngôi nhà.
  • Là nơi gắn kết bạn và gia đình khi cả nhà dạy các bé những bài học về thiên nhiên thú vị và kiến thức môi trường để trẻ có thể phát triển toàn diện bằng trực quan sống động nhất.

Những ý tưởng trồng rau thủy canh trên ban công tăng thẩm mỹ cho cảnh quan gia đình

Đối với những căn hộ chung cư, trồng rau thủy canh mô hình bán chữ A, chữ A đặt sát tường hay một mô hình đứng ở ngoài ban công cũng được các kĩ sư thường xuyên sử dụng. Vậy làm thế nào để xây dựng, lắp đặt giàn trồng thủy canh đẹp?

Các bạn lưu ý, khi làm giàn thủy canh bán chữ A tại ban công hẹp thì cần cân đối số lượng các ống nhựa thủy canh. Thường thì ống sẽ có chiều dài ngắn hơn nhưng vẫn đảm bảo số lượng ống đầy đủ. Đây là lợi thế để trồng các loại cây khác nhau trên cùng giàn.

Khi trồng rau, ở mỗi tầng ống nhựa bạn hãy chọn những loại rau có những màu sắc khác nhau như rau xanh, hay xà lách tím, kết hợp với những loại rau khác theo cấu trúc đan chéo hoặc cách hàng: một hàng xà lách tím, một hàng rau cải Nhật.

Bức tường chứa giàn rau sẽ thành một background tuyệt vời cho những tấm hình selfies của bạn ngay sau khi những cây rau xanh mướt phát triển.

Đối với dàn đứng treo ra ngoài ban công khu chung cư thì thường sẽ có những ống nhựa tTrồng rau thủy canh làm đẹp không gian sống nhà bạnhủy canh dài. Vậy tại sao bạn không thay đổi chúng bằng cách xây hình tháp hay bất cứ một hình thù nào khác cho giàn thủy canh này bằng các ống nhựa dài ngắn khác nhau. Cách này sẽ giúp bạn tận dụng cả ánh sáng vào trong ban công và giàn trồng lại như tấm màn che nắng hiệu quả. Hãy thử xem bức tranh xanh mướt sẽ được bạn tạo ra thú vị như thế nào?

Tại các hộ gia đình có sân rộng muốn trồng rau thủy canh độc đáo có tính thẩm mỹ, có thể thay thế giàn bằng sắt, thép, nhôm bằng những vật dụng gần gũi với thiên nhiên hơn như ống bương, ống tre,… Ghép những ống tre có màu vàng, nâu nhạt, thành một tấm hàng rào chắc chắn để đỡ các ống nhựa thủy canh đặt ở các vị trí cao thấp khác nhau.

Bạn hãy tưởng tượng công viêc lắp đặt và xây dựng giàn thủy canh như việc bạn chơi trò xếp hình vậy. Hãy để ý đến độ cao thấp, trái phải, trung tâm của các ống nhựa thủy canh để xây dựng thành những hình dáng bạn thích.

Mẹo nhỏ cho mọi giàn thủy canh là trồng các loại rau trong rọ nhựa thủy canh có màu sắc khác nhau, sẽ tô điểm cho không gian nhà bạn thêm đẹp và ấn tượng.

Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp bạn có những ý tưởng hay về một hệ thống trồng rau thủy canh thẩm mỹ, nổi bật.

Lisado Việt Nam chuyên cung cấp các thiết bị thuỷ canh nhà phố như: giàn trồng rau thủy canh lắp ghép, ống nhựa thủy canh, rọ nhựa thủy canh, giá thế gieo trồng, hạt giống nhập khẩu chất lượng… Trồng rau thủy canh sẽ không còn là vấn đề khó khăn khi đội ngũ kỹ thuật của Lisado Việt Nam sẽ luôn đồng hồng cùng bạn. Hỗ trợ cách trồng cho người mới từ A-Z, đảm bảo 100% thành công.

Rate this post

Menu chính