Vàng lá trong thuỷ canh là do thiếu hụt chất dinh dưỡng gì?

Trong thủy canh , cây vàng lá thiếu chất gì ?

 Cây vàng lá thiếu chất gì trong thủy canh luôn là câu hỏi được quan tâm hàng đầu đối với những người làm nông nghiệp. Hãy cùng Lisado tìm hiểu nguyên nhân của hiện tượng này để có cách khắc phục phù hợp nhé.

1. Cây vàng lá thiếu chất gì

1.1. Thiếu Nitơ

Cây cần nitơ với số lượng lớn. Yếu tố này rất cần thiết cho sự sống còn của cây. Những cây trồng không được cung cấp đủ nitơ sẽ nhanh chóng xuất hiện các lá màu sáng, những chiếc là này sẽ bắt đầu chuyển vàng nếu vấn đề không được khắc phục.

cây vàng lá thiếu chất gì

Nếu cây thủy canh của bạn đang bị thiếu hụt nitơ, những lá ở phía dưới của cây sẽ mờ dần trước và sau đó chuyển sang màu vàng, và hiện tượng này sẽ cứ như vậy lan từ dưới lên phía trên của cây trồng.

1.2. Thiếu Kẽm

Kẽm là một vi chất dinh dưỡng quan trọng cho cây trồng, có nghĩa là chúng cần yếu tố này ở một lượng rất nhỏ. Mặc dù không cần nhiều nhưng nếu thiếu kẽm, cây trồng sẽ nhanh chóng cho thấy các dấu hiệu.

cây vàng lá thiếu chất gì

Lá cây bắt đầu chuyển sang màu vàng và đồng thời mô lá bắt đầu trông mỏng và khô. Các đường gân lá màu vàng nổi lên và dường như bật ra khỏi bề mặt của lá.

1.3. Thiếu Magie

Thiếu magiê khiến lá vàng không đồng đều. Những chiếc lá dưới thấp chuyển thành màu vàng và bị héo; chúng yếu dần và rụng xuống. Ở phía cao hơn của cây trồng, lá có thể là màu xanh lá cây, nhưng các đầu lá có thể có màu vàng và có những đốm màu vàng hoặc nâu giữa các gân lá.

cây vàng lá thiếu chất gì

Nếu có quá nhiều lá chuyển sang màu vàng, cây sẽ không thể quang hợp được và có khả năng sẽ chết. Cả cây trồng thường phải gồng mình để có thể đứng thẳng, và nếu tình hình không được khắc phục, cây có thể bị chết.

1.4. Thiếu Sắt

Cây trồng cần đủ sắt để hỗ trợ cho việc sản sinh chất diệp lục, cần thiết cho sự sống còn của cây. Mặc dù cây không cần sắt với số lượng lớn, nhưng nếu không có sắt, lá cây sẽ chuyển sang màu vàng và cây sẽ chết dần.

cây vàng lá thiếu chất gì

Mặc dù việc thiếu sắt có vẻ giống như thiếu kẽm nhưng khi thiếu sắt, mô lá chuyển sang màu vàng, nhưng các gân lá vẫn xanh, tạo cho chúng một vẻ ngoài khác biệt.

2. Cách phòng ngừa hiện tượng vàng lá trong thủy canh

Bạn có thể giúp cây trồng của mình và ngăn chặn hiện tượng vàng lá bằng cách thực hiện một vài bước đơn giản. Hãy sử dụng dung dịch thủy canh có đầy đủ các chất dinh dưỡng.

Kiểm tra cẩn thận để đảm bảo rằng sản phẩm bạn đang sử dụng có bao gồm tất cả các chất dinh dưỡng vi lượng và đa lượng thiết yếu. Thay thế hoàn toàn nước trong hệ thống một cách thường xuyên, loại bỏ dung dịch cũ và cung cấp dung dịch mới từ 1 đến 2 tuần một lần.

Tham khảo thêm dinh dưỡng thủy canh Grow Master đậm đặc cho rau ăn lá

[ux_products cat=”125″]

Các bài viết liên quan đến hiện tượng vàng lá:

Đặc biệt, nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về các sản phẩm, vật tư nông nghiệp, hãy tới với Lisado. Với gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp sạch, Lisado cung cấp vật tư nông nghiệp chính hãng cùng các dịch vụ thi công nhà kính trồng rau, nhà màng, nhà lưới nông nghiệp trọn gói với việc ứng dụng các công nghệ kỹ thuật tiên tiến nhất đem lại nhiều giá trị quan trọng đối với bà con nông dân.

5/5 - (2 bình chọn)
[martfury_products_list title="Dinh dưỡng trồng rau thủy canh Grow Master" links_group="%5B%7B%7D%5D" products="top_rated" cat="dung-dich-thuy-canh"]

Menu chính