Các loại giống dưa chuột Thái Lan phổ biến trên thị trường Việt Nam

Các giống dưa leo Thái Lan phổ biến trên thị trường Việt Nam

Các giống dưa leo Thái Lan nổi tiếng là loại dưa chuột năng suất cao, thời gian sinh trưởng ngắn, ít sâu bệnh nên được bà con nông dân Việt Nam hết sức ưa chuộng sử dụng trong quá trình sản xuất. Cùng Lisado tìm hiểu về các loại giống dưa leo Thái Lan đang được trồng phổ biến nhất ở nước ta hiện nay qua bài viết dưới đây.

Các giống dưa leo Thái Lan phổ biến trên thị trường Việt Nam

Giống dưa leo Thái Lan G7

Đứng đầu trong danh sách những giống dưa leo Thái Lan không thể không nhắc đến giống dưa chuột G7, đây là giống dưa chuột mới được du nhập vào thị trường Việt Nam những năm gần đây và nhanh chóng trở thành giống dưa được nhiều bà con nông dân ưa chuộng, chọn mặt gửi vàng.

Loại dưa này có ưu điểm vượt trội hơn so với những giống dưa bản địa chính là khả năng sinh trưởng nhanh, năng suất vượt trội vị ngọt mát, giòn thơm, có khả năng gieo trồng và thu hoạch quanh năm.

dưa leo thái

Dưa chuột G7 Thái Lan được ưa chuộng tại Việt Nam

Không những thế, giống dưa chuột G7 xuất xứ Thái Lan này có khả năng nảy mầm vượt trội, đảm đảm gần như 100% tỉ lệ nảy mầm đối với những giống F1, khả năng kháng bệnh tốt, quả dài từ 18-20cm, đường kính khoảng 4cm được thị trường rất ưa chuộng và lựa chọn cho gieo trồng gia đình và cả những mô hình kinh doanh trên diện tích lớn đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Giống dưa leo Thái Lan N80

Một giống dưa chuột cũng đang làm mưa làm gió trên thị trường Việt Nam hiện nay chính là dòng N80 của Thái Lan. Đây là giống dưa có vị đậm, đặc ruột và giòn thơm nên được thị trường Việt Nam đón nhận khá tốt.

Giống dưa này có đặc điểm cơ bản là quả thuôn dài từ 17-19cm, màu xanh đậm, sai quả và kháng bệnh rất tốt. Đặc biệt chúng còn có thể trồng quanh năm tuy nhiên thích hợp nhất vẫn là từ tháng 8 đến tháng 4 năm sau.

dưa leo thái

Dưa chuột N80 Thái Lan

Cây sẽ cho thu hoạch sau khoảng 35-38 ngày nếu gieo trồng đúng kỹ thuật, chất lượng quả cao đáp ứng nhu cầu tiêu dùng ngày một nâng cao tại thị trường Việt Nam.

Đây cũng là giống dưa khá dễ trồng nên bà con hoàn toàn có thể trồng tại nhà hoặc mở rộng thành vùng sản xuất chuyên canh đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Giống dưa leo Thái Lan DT91

DT 91 là dòng dưa chuột trái dài khoảng 19-21cm thậm chí có quả lên đến 25cm nếu chăm sóc tốt. Loại dưa này nổi tiếng với khả năng phân nhánh nhanh, cây sinh trưởng khỏe và cho năng suất rất cao khoảng 5-7 tấn/1000m2.

Vỏ dưa chuột DT91 có màu xanh, trái thuôn, cùi rất dày và ngọt nên thường được sử dụng để ăn sống hoặc chế biến thành món salad phục vụ nhu cầu ăn uống hàng ngày của nhiều gia đình.

dưa leo thái

Dưa leo Thái Lan DT91

Cây có thể cho thu hoạch sau khi gieo khoảng 30-32 ngày với sản lượng lớn và liên tục.

Giống dưa chuột Chiatai Thái Lan

Chiatai cũng là một dòng dưa vô cùng phổ biến trên thị trường Việt Nam hiện nay.

dưa leo thái

Dưa chuột chiatai

Ưu điểm lớn nhất của loại dưa này là phù hợp với khí hậu mang tính nhiệt đới gió mùa ẩm, độ ẩm không khí rất cao (trên 80%) của nước ta. Cây sinh trưởng rất khỏe, siêu trái, trái suôn dài 20 – 22cm, trọng lượng trái 260 – 300g, màu xanh đậm, chậm đổi màu sau thu hoạch.

Chiatai là dòng dưa có thể trồng quanh năm tuy nhiên thích hợp nhất là từ tháng 9 đến tháng 3 năm sau (Dương lịch) và thời gian thu hoạch khoảng 32 – 35 ngày sau gieo.

Giống dưa chuột mèo Thái Lan

Dưa chuột mèo là cái tên không quá phổ biến bởi chúng khá độc lạ trên thị trường hiện nay. Chúng được trồng bởi đồng bào dân tộc Mông, phân bố ở các tỉnh miền núi phía Bắc như: Lào Cai, Sơn La, Yên Bái,…

Cây dưa chuột mèo sinh trưởng phát triển mạnh, chịu nhiệt tốt, kháng bệnh tốt, không cần nhiều công chăm sóc nên thường được trồng bò nhiều trên các sườn đồi vùng đồng bào dân tộc. Hiện nay ở một số vùng trên cả nước đang trồng phổ biến loại dưa chuột nghèo có nguồn gốc Thái Lan này với hiệu quả kinh tế cao.

dưa leo thái

Dưa chuột mèo Thái Lan

Đặc điểm của giống dưa chuột này chính là trọng lượng lớn hơn nhiều so với những giống khác. Mỗi quả trung bình có thể nặng từ 0,5 – 1kg. Cá biệt có quả nặng đến 2kg. Thịt dưa chuột mèo khá ngọt mát, cùi dày và giòn.

Nhìn chung các giống dưa leo Thái Lan đang được ưa chuộng sử dụng nhiều cho quá trình canh tác và sản xuất tại Việt Nam bởi tính thích nghi mạnh, dễ trồng, dễ chăm sóc, khả năng chống chịu sâu bệnh tốt đem lại năng suất cao.

Tuy nhiên trong quá trình chọn giống bà con nên chú ý chọn mua giống F1 nhằm đảm bảo tỉ lệ nảy mầm và sức sống của cây. Đồng thời chọn mua giống tại các cơ sở vật tư uy tín nhằm đảm bảo tốt nhất về chất lượng giống.

Hạn chế sử dụng giống của vụ trước còn thừa hoặc sử dụng giống từ các thế hệ tiếp theo bởi chúng sẽ thoái hóa dần qua từng thế hệ, giảm năng suất và chất lượng đi rất nhiều.

Lisado Việt Nam luôn cam kết đem lại những giá trị đích thực cho dịch vụ, sản phẩm nhằm thoả mãn các nhu cầu về dưa leo baby thương mại, thực phẩm sạch của khách hàng: với chi phí thấp nhất, các công cụ hỗ trợ chuyên nghiệp nhất bên cạnh dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/7 nhiệt tình và tận tâm hướng đến khách hàng, không ngừng cải tiến chất lượng dịch vụ đảm bảo thỏa mãn nhu cầu cao nhất từ phía khách hàng.

Rate this post

Menu chính