Dự án nhà màng thuỷ canh trồng rau tại Thạch Thất, Hà Nội

Dự án nhà màng thuỷ canh trồng rau tại Thạch Thất, Hà Nội

Với mong muốn có một vườn rau sạch cho gia đình, Lisado đã được gia đình tin tưởng lựa chọn để triển khai mô hình nhà màng trồng rau thủy canh với công nghệ hiện đại nhất.

Dự án nhà màng thuỷ canh trồng rau tại Thạch Thất, Hà Nội

Tổng quan dự án

  • Địa chỉ thi công: Thạch Thất, Hà Nội
  • Diện tích: 50m2
  • Hạng mục: nhà màng, giàn thủy canh, hệ thống tưới phun sương
  • Loại cây trồng: các loại rau, dưa lưới, dưa leo, cà chua, củ cải

Ứng dụng công nghệ hiện đại, tiên tiến

Mặc dù được triển khai với quy mô hộ gia đình, gia đình vẫn lựa chọn triển khai mô hình trồng rau tân tiến và hiện đại để tiết kiệm thời gian và công sức. Lisado đã triển khai 3 hạng mục sau:

Nhà màng chắc chắn

Mô hình nhà màng tại dự án được triển khai theo mẫu Nhà màng 1 cánh hở của Lisado. Phần trụ được đúc bê tông, hệ thống cột trụ D76 dày 1.8 mm cùng các thanh giằng sử dụng thép chịu lực cường độ cao giúp cho nhà màng chắc chắn, có thể chịu được bão đến cấp 11.

Toàn bộ nhà màng được phủ màng film Polyethylene Ginegar có độ dày 150 µm rất bền, có thể sử dụng lên đến 10 năm. Trên mái có cánh hở giúp khoảng không cho thông khí lưu thông trong ngoài nhà màng, giúp nhà màng thoáng mát một cách tự nhiên.

Phía dưới nhà màng được phủ một lớp màng lưới dày màu đen tạo khoảng không gian sạch sẽ cho nhà màng.

Hệ thống thủy canh hiện đại

Nhà màng được trang bị mô hình thủy canh hồi lưu hiện đại. Kiểu giàn thủy canh là giàn thẳng một tầng. Cụ thể gồm:

  • 2 giàn thuỷ canh ăn lá, giàn phẳng 7 ống lục giác 2m: trồng cải, xà lách, rau dền
  • 2 giàn thuỷ canh phẳng ăn quả 4 ống vuông 6m: trồng dưa lưới và dưa leo

Các cây rau được trồng với khoảng cách cân đối nên không lo hiện tượng che khuất ánh sáng của nhau.

Các ống thủy canh Lisado sử dụng là ống thủy canh KHÔNG CHÌ, làm từ nhựa cao cấp, vừa an toàn và thân thiện với môi trường, vừa có độ bền cao, chịu được nắng mưa và các yếu tố thời tiết khác.

Ống sử dụng chất liệu uPVC màu trắng giúp phản nhiệt tốt hơn 14%. Độ dày của ống được thiết kế lên tới 2,2mm giúp chịu nhiệt, cách nhiệt tốt hơn 18% so với ống thường. Điều này sẽ tránh dung dịch hay rễ cây bị nóng khiến cây phát triển kém hơn.

Hệ thống tưới phun sương

Ngoài trồng thủy canh, tại nhà màng còn tận dụng những khoảng trống đề trồng thêm các loại cây leo ăn quả được trồng bằng đất. Nhằm tiết kiệm thời gian, Lisado đã thiết kế thêm hệ thống tưới phun sương cho những cây này. Loại hệ thống tưới phun sương được sử dụng là loại 1,5 x 0,9 x 0,39.

Hiệu quả của dự án

Lisado sau khi triển khai thành công dự án đã tiến hành gieo trồng mẫu vụ mùa đầu tiên cho gia chủ. Với mục đích trồng rau phục vụ cho gia đình áp dụng công nghệ tiên tiến, sản lượng mong muốn là:

  • Sản lượng rau dự kiến: 15kg/1 vụ
  • Sản lượng dưa dự kiến: 60kg/1 vụ

Rate this post

Menu chính