Dự án thủy canh tại trường mầm non Bình Minh tại Tây Hồ, Hà Nội

Dự án thủy canh tại trường mầm non Bình Minh, Tây Hồ, Hà Nội

Lisado cảm thấy vô cùng vinh hạnh khi được triển khai dự án thủy canh tại trường mầm non Bình Minh, Tây Hồ, Hà Nội bởi đây là một dự án có tính giáo dục rất cao. Cẩn trọng trong từng chi tiết, Lisado đã bàn giao thành công 3 giàn thủy canh hồi lưu cho trường.

Tổng quan dự án

  • Địa chỉ thi công: trường mầm non Bình Minh, Tây Hồ, Hà Nội
  • Chủ đầu tư: trường mầm non Bình Minh
  • Hạng mục: 3 giàn trồng thủy canh hồi lưu
  • Loại cây trồng: rau muống, cải, xà lách

Đây là một dự án hướng dẫn cho học sinh những kỹ năng trồng cây cơ bản, giúp các bé hiểu được thành quả của lao động và có thêm rau sạch cung cấp cho nhà bếp.

Ứng dụng công nghệ hiện đại, tiên tiến

Nhằm tận dụng tối đa không gian, Lisado đã tư vấn nhà trưởng sử dụng loại giàn trồng chữ A 4m, 4 tầng 16 ống. Kiểu giàn trồng chữ A được thiết kế 4 tầng cân đối, linh hoạt, khoảng cách các cây trồng khoa học, không bị che khuất nhau. Như vậy, dù ánh nắng chiếu xiên hay thẳng đứng thì rau trồng đều nhận được đầy đủ ánh nắng cho quá trình quang hợp, giúp cây sinh trưởng phát triển tốt hơn. Đồng thời kiểu giàn trồng này cũng có nhiều ống hơn, giúp cho trồng được nhiều rau hơn.

Ống nhựa lục giác do Lisado vừa có tác dụng tốt trong dẫn nước lẫn rất an toàn cho trẻ nhỏ bởi không có các góc cạnh. Ống sử dụng chất liệu uPVC màu trắng giúp phản nhiệt tốt hơn 14%. Độ dày của ống được thiết kế lên tới 2,2mm giúp chịu nhiệt, cách nhiệt tốt hơn 18% so với ống thường. Loại vật liệu KHÔNG CHÌ này đặc biệt an toàn và thân thiện với môi trường.

Trong mỗi giàn trồng đều được trang bị các ống rọ nhựa được làm từ chất liệu sạch và bền. Trọng lượng nhẹ, gọn gàng với khả năng đàn hồi tốt nên có thể thoải mái vận chuyển, bảo quản một cách dễ dàng mà không gây ra biến dạng hoặc hư hỏng rọ.

Các ống thủy canh được nối với hệ thống dây dẫn, nước được bơm luân chuyển trên hệ thống nhờ máy bơm với áp lực vừa phải. Việc tạo ra sự luân chuyển tuần hoàn của dòng dinh dưỡng sẽ tạo điều kiện cho rau phát triển một cách tốt hơn, nhanh hơn và mang lại hiệu quả hơn.

Do khi luân chuyển dòng dinh dưỡng, môi trường sẽ có điều kiện trộn oxi trong không khí với dung dịch, bộ rễ của cây cũng sẽ dễ hấp thụ hơn so với mô hình thủy canh tĩnh hoặc thủy canh dạng bấc.

Hiệu quả của dự án

Dự án sau khi triển khai đã được bàn giao lại cho nhà trường và tiến hành trồng rau muống, rau cải và xà lách dưới sự hướng dẫn kỹ thuật của Lisado. Dự án nhằm phục vụ đào tạo hướng dẫn học sinh biết về quy trình trồng cây và cung cấp thực phẩm sạch cho nhà bếp. Sản lượng dự kiến thu được 70kg rau/vụ.

Dưới đây là một số hình ảnh về dự án:

Rate this post
ĐK khảo sát dự án thủy canh
Khảo sát, tư vấn hệ thống trồng rau thủy canh

Menu chính