Mẹ bỉm sữa tự tay trồng rau tại nhà và lợi ích bất ngờ

Mẹ bỉm sữa tự tay trồng rau tại nhà và lợi ích bất ngờ

Mẹ bỉm sữa tự tay trồng rau tại nhà và lợi ích bất ngờ: Phương pháp trồng rau tại chính gia đình của mình, dù ít hay nhiều nhưng phần nào cũng mang lại những lợi ích bất ngờ cho chị em trong thời gian chăm con nhỏ. Các bà mẹ trong khoảng thời gian chăm con mọn là vô cùng vất vả, khá tất bật với những công việc không tên xung quanh thiên thần bé nhỏ của mình. Nhưng chắc chắn rằng  không thể tránh khỏi cảm giác bị tù túng, gò bó, và có thể dẫn đến hiện tượng trầm cảm.

Bà mẹ bỉm sữa với vườn rau tự trồng

Bà mẹ bỉm sữa với vườn rau tự trồng từ hộp sữa

Giải tỏa stress

Ở nhà chăm con, hàng ngày quanh quẩn với công việc không tên chắc chắn các mẹ sẽ không khỏi gò bó. Đôi khi trong những lúc rảnh các chị sẽ không biết làm gì, các mẹ thường hay lướt facebook, chơi điện tử,… như vậy sẽ làm cho mắt yếu dần đi. Tại sao mọi người không thử tự tạo cho mình một vườn rau nho nhỏ tại nhà nhỉ?

Thời gian rảnh ngoài thời gian chăm sóc con, bạn có thể chăm sóc những chậu hoa, rau tại nhà. Công việc này chắc chắn sẽ giúp giải tỏa stress, thư thái đầu óc hơn. Bạn sẽ thật sự cảm thấy thích thú khi mỗi ngày nhìn thấy sự lớn lên và phát triển của những cây rau mà bạn trồng. Cùng giống như việc bạn ngắm nhìn những thiên thần của mình lớn lên hàng ngày vậy.

Đảm bảo nguồn rau sạch cho bữa ăn

Rau được trồng tại nhà sẽ là một trong những nguồn cung cấp rau cho bữa ăn của gia đình bạn. Nếu như bạn đang nuôi con nhỏ, hoặc đang trong giai đoạn cho con ăn dặm thì rau tự tay bạn trồng có an toàn cho con bạn hay không?

Mẹ bỉm sữa tự tay trồng rau tại nhà và lợi ích bất ngờ

Đã có rất nhiều các bà mẹ bỉm sửa tận dụng không gian tại gia đình, tận dụng thời gian rảnh khi trông con để trồng rau. Không những có được nguồn rau an toàn cho bé, mà có khi lượng rau thu hoạch cho cả gia đình ăn cũng đủ ý chứ.

Mẹ bỉm sữa tự tay trồng rau tại nhà và lợi ích bất ngờ

[martfury_products_list title="Giàn trồng rau thủy canh tại nhà phổ biến" links_group="%5B%7B%7D%5D" products="top_rated" cat="gian-thuy-canh"]

Ngoài ra, rau ngoài chợ không đảm bảo, không tươi ngon. Người trồng rau có thể thu hoạch trước khi được bán 2-3 ngày. Còn rau tại gia đình, bữa nào ăn lúc đó mới thu hoạch nên đảm bảo được sự tươi ngon của rau, không làm mất đi dinh dưỡng.

Tạo không gian xanh mát, thông thoáng

Không khí ngày nay ô nhiễm khá nhiều, nhà thành phố, đô thị thiếu không gian xanh. Do vậy, một vườn rau nhỏ tại ban công chính là khoảng xanh tuyệt vời cho gia đình bạn. Cây sẽ hấp thu khí CO2, tại ra oxi khiến cho không gian xung quang nhà được trong lành hơn.

Mẹ bỉm sữa tự tay trồng rau tại nhà và lợi ích bất ngờ

Tạo môi trường khám phá cho con nhỏ

Với các bé bắt đầu từ 3 tuổi, đây chính là thời điểm để các bé học hỏi và khám phá thế giới tự nhiên xung quanh. Bạn có thể cho con học hỏi, nhận biết thế giới thiên nhiên ngay chính vườn rau nhỏ của gia đình mà không phải đi đâu xa.

Mẹ bỉm sữa tự tay trồng rau tại nhà và lợi ích bất ngờ

Mẹ bỉm sữa tự tay trồng rau tại nhà và lợi ích bất ngờ

Các bé lớn hơn một chút, các mẹ có thể cho con tham gia vào chính công việc chăm sóc vườn rau. Hay có thể cho con tự gieo và chăm sóc một cây nào đó, việc này sẽ tạo được cho trẻ nhỏ tính tự lập, có trách nhiệm hơn.

Chúc các mẹ có một vườn rau thật sự tươi xanh!!!

Lisado cung cấp vật tư thuỷ canh, vật tư cây ăn quả, trồng rau sạch tại nhà trên các khu vực sân thượng, ban công hay sân vườn giúp đảm bảo các tiêu chí hàng đầu: an toàn, tiện lợi, thẩm mỹ, tiết kiệm thời gian chăm sóc.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách chăm sóc, trồng rau thủy canh tại nhà

Tham khảo thêm các mẫu giàn thủy canh lắp ghép tại nhà

[ux_products cat=”113″]

4.3/5 - (12 bình chọn)
[martfury_products_list title="Dinh dưỡng trồng rau thủy canh Grow Master" links_group="%5B%7B%7D%5D" products="top_rated" cat="dung-dich-thuy-canh"]

Menu chính