Phương pháp trồng rau thủy canh tại nhà đạt năng suất cao

Phương pháp trồng rau thủy canh tại nhà đạt năng suất cao

Các hộ gia đình hiện nay đã và đang áp dụng phương pháp trồng rau thủy canh tại nhà của Lisado giúp bảo đảm an toàn thực phẩm cho cả gia đình.

Phương pháp trồng rau thủy canh tại nhà hiệu quả, năng suất cao

Phương pháp này đã xuất hiện từ khá lâu, nhưng phải gần đây mởi bắt đầu phát triển mạnh hơn. Do nhu cầu người tiêu dùng tăng cao, đặc biệt sự cảnh giác trong mua thực phẩm sạch, sợ các nguồn sâu bệnh , nước ô nhiễm …

Phương pháp trồng rau thủy canh tại nhà đạt năng suất cao

Trồng rau bằng phương pháp thủy canh tiết kiệm được diện tích đất trồng trọt, phù hợp với các hộ gia đình không có đất rộng ở thủ đô, hay một số hộ gia đình trong chung cư, nhà tập thể. ..

Diện tích để trồng có thể chỉ cần bằng một cái chậu nhỏ, xô nhỏ vừa, hộp xốp hoặc hay đơn giản hơn có thể là những cái bát, can nhựa đã bỏ đi của gia đình.  Chỉ với dung dịch thủy canh, cây trồng cũng đã được cung cấp đủ chất dinh dưỡng để phát triển như trồng cây theo cách bình thường. Cây trồng bằng phương pháp này có điều kiện phát triển tốt hơn, an toàn hơn vì môi trường phát triển cách ly được những mầm bệnh và chất ô nhiễm.

Những gia đình có diện tích sân thượng có thể áp dụng phương pháp trồng rau thủy canh ngay trên đó, hoặc  nếu không có sân thượng có thể làm ngay tại hành lang của gia đình. Điều kiện để rau trồng thủy canh được phát triển  là tiếp xúc ánh sáng mặt trời trong vòng từ 4- 6 giờ trong ngày. Gia đình nếu để cây ngoài hành lang nên có mái che, che mưa. Mưa có thể làm hòa tan chất dung dịch thủy canh, khiến dung dịch bị loãng và mất đi sự phát triển của cây.

Phương pháp trồng rau thủy canh tại nhà đạt năng suất cao

Để có một dung dịch thủy canh bảo đảm chất lượng, ta nên làm theo hướng dẫn của những công ty chuyên cung cấp dịch vụ trồng rau thủy canh. Tùy theo từng loại cây, điều kiện reo trồng tại nhà, ánh sáng của hộ gia đình đó, mà có những công thức pha khác nhau. Khi áp dụng phương pháp trồng rau thủy canh, đặc biệt lưu ý việc không được để toàn bộ rễ ngập sâu trong nước.

Nên để nửa bộ rễ bên trên dung dịch, một phần ở dưới nước. Với các cây là hạt, ta để thưa các hạt ra, tưới nước dung dịch lên. Mỗi ngày cần cung cấp đủ độ ẩm cho cây trồng để cây có thể phát triển.

Phương pháp trồng rau thủy canh tại nhà đạt năng suất cao

[martfury_products_list title="Giàn trồng rau thủy canh tại nhà phổ biến" links_group="%5B%7B%7D%5D" products="top_rated" cat="gian-thuy-canh"]

Để rau có thể phát triển đồng đều, ổn định, ta nên thường xuyên theo dõi sự phát triển của cây, và kiểm tra dụng cụ trồng cây tránh việc rò rỉ dung dịch. Đối với những loại rau thu hoạch liên tục thì thường xuyên phải bổ sung chất dinh dưỡng, độ ẩm cho cây, thêm hoặc loại bớt những cây kém chất lượng, bị chết.

Đặc biệt, nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về các sản phẩm, vật tư nông nghiệp, hãy tới với Lisado. Với gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp sạch, Lisado cung cấp vật tư nông nghiệp chính hãng cùng các dịch vụ thi công nhà kính trồng rau, nhà màng, nhà lưới nông nghiệp trọn gói với việc ứng dụng các công nghệ kỹ thuật tiên tiến nhất đem lại nhiều giá trị quan trọng đối với bà con nông dân.

4.6/5 - (11 bình chọn)
[martfury_products_list title="Dinh dưỡng trồng rau thủy canh Grow Master" links_group="%5B%7B%7D%5D" products="top_rated" cat="dung-dich-thuy-canh"]

Menu chính