Thi công nhà màng, nhà lưới tại Cần Thơ uy tín nhất thị trường

Thi công nhà màng, nhà lưới tại Cần Thơ uy tín nhất thị trường

Cần Thơ hiện nay đang đẩy mạnh việc ứng dụng hệ thống nhà màng, nhà lưới vào quá trình sản xuất nông nghiệp chất lượng cao nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng đồng thời đối phó với tình trạng thời tiết cực đoan của biến đổi khí hậu. Lisado hân hạnh cung cấp đến bà con tại Cần Thơ dịch vụ thi công nhà màng, nhà lưới uy tín nhất thị trường hiện nay.

Nhà màng là gì? Nhà màng có ưu nhược điểm như thế nào?

Nhà màng là tổ hợp kết cấu gồm khung giàn, màng mỏng và các vật tư phụ, kết hợp với nhau tạo thành nhà khép kín nhằm bảo vệ cây trồng trước những tác động của thời tiết và điều kiện ngoại cảnh, tạo môi trường tốt cho cây sinh trưởng, phát triển, năng suất cao.

Hệ thống nhà màng canh tác 

Hệ thống nhà màng canh tác

Với tình hình thời tiết diễn biến phức tạp như hiện nay hệ thống nhà màng được xem là giải pháp tối ưu cho quá trình phát triển nông nghiệp công nghệ cao.

Việc sử dụng công nghệ nhà màng có những ưu điểm nhất định sau:

 • Giảm tối đa tác động của thời tiết đến cây trồng ví dụ vào mùa hè cây trồng không bị héo úa, mất nước bởi khí hậu nóng bức, không bị dập nát bởi mưa lớn hay ảnh hưởng của thời tiết giá lạnh.
 • Chủ động xen canh, gối vụ nhằm nâng cao năng suất và tận dụng không gian một cách hợp lý
 • Hạn chế sự phá hoại từ những loài sâu bọ, côn trùng gây hại, mối, mọt, …gây phá hoại mùa màng.
 • Không cần sử dụng quá nhiều thuốc trừ sâu, do đó đem lại chất lượng tốt nhất cho rau trồng, cung cấp nguồn rau sạch sẽ, an toàn và chất lượng.
 • Có thể trồng được nhiều loại rau của trái mùa quanh năm đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Tuy nhiên hệ thống nhà màng cũng không thể tránh khỏi một số nhược điểm cơ bản sau:

 • Chi phí thi công khá tốn kém do đó, khi thi công lắp đặt cần tính toán kỹ lưỡng, lựa chọn vật liệu để tiết kiệm chi phí.
 • Có thể xảy ra sự chênh lệch nhiệt độ giữa bên trong và bên ngoài nhà màng nếu như không sử dụng hệ thống điều hòa khí bên trong.

Mặc dù với chi phí đầu tư khá cao tuy nhiên hệ thống nhà màng này lại đem lại giá trị kinh tế lớn, có thể thu hồi vốn trong thời gian ngắn đồng thời có thời gian sử dụng lên đến 10 năm phục vụ được nhu cầu sản xuất lâu năm của bà con. Chính vì vậy mà hệ thống nhà màng đang dần được ứng dụng rộng rãi hiện nay.

Nhà lưới là gì? Nhà lưới có ưu nhược điểm như thế nào?

Nhà lưới là một dạng nhà có cấu tạo bằng kết cấu khung và bao xung quanh bằng các loại lưới được dùng để sản xuất trồng trọt ở bên trong.

Hệ thống nhà lưới canh tác nông nghiệp

Hệ thống nhà lưới canh tác nông nghiệp

Cũng như hệ thống nhà màng, nhà lưới cũng có những ưu điểm vượt trội khiến chúng trở thành thiết kế được lựa chọn nhiều hiện nay:

 • Việc sử dụng nhà lưới cũng có thể hạn chế được sự phá hoại của côn trùng, sâu bọ phá hoại, do đó giảm được tối đa việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, nên rau đạt được tiêu chuẩn an toàn và giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên việc ngăn chặn sâu bọ không được tối ưu như nhà màng do hệ thống lưới hở khó ngăn chặn được hết.
 • Nhà lưới cũng giúp bảo vệ rau trồng tránh những tác động xấu của thời tiết.
 • Sự chênh lệch nhiệt độ bên trong và bên ngoài không đáng kể tạo môi trường thuận lợi cho cây rau sinh trưởng và phát triển tốt nhất.
 • Chi phí không quá cao: chất liệu rẻ và không mất nhiều chi phí cho các hệ thống điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm,…

Hệ thống nhà lưới hay nhà màng nếu sử dụng các hệ thống tưới tiêu hiện đại có thể tiết kiệm được nhân công và chi phí thuê nhân công một cách hiệu quả.

Cùng với những ưu điểm trên nhà lưới cũng không thể tránh khỏi một số nhược điểm cơ bản như:

 • Hiệu quả chống các yếu tố môi trường thấp đặc biệt về mùa đông, khó có thể chống lại giá rét hoặc băng tuyết.
 • Hiệu quả chống côn trùng thấp bởi lưới không kín vẫn có thể lọt côn trùng hoặc mầm bệnh vào ảnh hưởng đến cây trồng.
 • Thời gian sử dụng ngắn hơn nhà màng.

Hệ thống nhà màng hay nhà lưới đều có những ưu nhược điểm nhất định do đó khi sử dụng bạn nên cân nhắc trên nhiều yếu tố từ khí hậu, thổ nhưỡng đến tình hình kinh tế để lựa chọn mô hình phù hợp nhất.

Nên chọn nhà màng hay nhà lưới trồng rau tại Cần Thơ?

Cần thơ được biết đến là một tỉnh dù chịu ảnh hưởng khí hậu nhiệt đới gió mùa nhưng lại có lợi thế về nền nhiệt độ, chế độ bức xạ nhiệt, chế độ nắng cao và ổn định theo hai mùa 4 trong năm. Các lợi thế này rất thuận lợi cho việc phát triển hệ thống nông nghiệp nhiệt đới có năng suất cao, với nhiều chủng loại cây trồng, vật nuôi, tạo nên sự đa dạng trong sản xuất và chuyển dịch cơ cấu kinh tế. Tuy nhiên, mùa mưa thường đi kèm với ngập lũ ảnh hưởng tới nhiều diện tích của thành phố; mùa khô thường đi kèm với việc thiếu nước tưới, gây khó khăn cho sản xuất và sinh hoạt, nhất là khu vực bị ảnh hưởng của mặn, phèn làm tăng thêm tính thời vụ cũng như nhu cầu dùng nước không đồng đều giữa các mùa của sản xuất nông nghiệp.

Do đó việc ứng dụng hệ thống nhà màng, nhà lưới vào quá trình sản xuất nông nghiệp là điều vô cùng cần thiết. Còn về việc sử dụng hệ thống nhà màng hay nhà lưới tại Cần Thơ là tốt nhất thì gần như không có câu trả lời duy nhất cho vấn đề này.

Đa số cây trồng đều thích hợp canh tác trong nhà lưới. Đầu tư nhà lưới sẽ không quá tốn kém như các dạng nhà kính hay nhà màng, một số vật tư còn có thể tự làm, tận dụng được để thay thế các cột kèo của nhà lưới. Thế nhưng tuổi thọ của công trình sẽ không cao, dễ gây nguy hiểm, đòi hỏi phải kiểm tra và thay thế vật tư theo thời gian. Do đó nó sẽ phù hợp cho những hộ canh tác nhỏ lẻ hay chưa đủ tiền để đầu tư vào các hệ thống canh tác nông nghiệp hiện đại hơn.

Còn đối với nhà màng hay nhà kính thì nhiệt độ, độ ẩm hay thành phần không khí, ánh sáng đều có thể được điều chỉnh, kiểm soát bằng hệ thống thiết bị chuyên biệt. Do là môi trường kín nên nhiệt độ sẽ cao hơn nhiều so với bên ngoài. Vì thế nhà màng thích hợp cho khí hậu lạnh của các vùng miền núi, vùng cao và trồng những cây sinh trưởng của vùng ấm hơn. Do đó các loại cây trồng được sử dụng thường có giá trị kinh tế cao và có thể canh tác trong nhiều năm.

Đặc biệt nhà màng cũng sẽ thích hợp cho việc làm nông nghiệp tại những nơi gần biển với độ mặn trong không khí cao như Cần Thơ hiện nay.

Lisado – đơn vị thi công nhà màng, nhà lưới uy tín tại Cần Thơ

Có thể nói Lisado là một địa chỉ thi công nhà màng, nhà lưới uy tín nhất Cần Thơ hiện nay.

Với gần 10 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm và có chuyên môn cao sẽ trực tiếp đồng hành với chủ đầu tư từ khi thiết kế cho đến thi công, đảm bảo tư vấn nhiệt tình và giải quyết mọi vấn đề khúc mắc của khách hàng.

Trong suốt quá trình thiết kế và thi công, Lisado đảm bảo bản thiết kế và quá trình thi công đúng tiêu chuẩn, được nghiên cứu kỹ lưỡng dựa trên điều kiện tự nhiên ở Việt Nam, điều kiện khí hậu ở nơi xây dựng, đảm bảo giá thành hợp lý nhất cho chủ đầu tư. Chắc chắn các chủ đầu tư sẽ có được sự yên tâm, hài lòng khi sử dụng nhà lưới do Lisado thiết kế.

Để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn kịp thời từ đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng của Lisado bạn có thể liên hệ trực tiếp với Hotline 0972.627.927 hoặc chat trực tiếp với chúng tôi trên trang web chính của công ty.

Rate this post

Menu chính