Thi công nhà màng, nhà lưới chất lượng cao tại tỉnh Đà Nẵng

Thi công nhà màng, nhà lưới chất lượng cao tại tỉnh Đà Nẵng

Nhà màng, nhà lưới được xem là sự lựa chọn tối ưu cho quá trình phát triển nông nghiệp hiện đại trên cả nước nói chung và Đà Nẵng nói riêng. Với gần 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao Lisado hân hạnh cung cấp dịch vụ thi công nhà màng, nhà lưới chất lượng cao uy tín nhất Đà Nẵng.

Phân loại mẫu nhà màng, nhà lưới tại Lisado hiện nay

Nhà màng được thiết kế gồm khung giàn, màng mỏng và các vật tư phụ, kết hợp với nhau tạo thành nhà khép kín. Hệ thống nhà màng hỗ trợ bảo vệ cây trồng trước những tác động của thời tiết và điều kiện ngoại cảnh, tạo môi trường tốt cho cây sinh trưởng, phát triển, năng suất cao.

Hệ thống nhà màng nông nghiệp

Hệ thống nhà màng nông nghiệp

Hiện nay Lisado đang sử dụng chủ yếu 3 thiết kế nhà màng dưới đây nhằm hỗ trợ bà con nông dân trong quá trình canh tác. Mỗi một thiết kế có những ưu điểm nhất định sao cho phù hợp với thời tiết, khí hậu cũng như loại nông sản của bà con canh tác.

Nhà màng 2 mái hở NK-03

Nhà kính trồng rau 2 mái hở NK-03 cố định | LISADO VIỆT NAM

Nhà kính trồng rau 2 mái hở NK-03 cố định

Đây là mẫu nhà màng có thể phù hợp với mọi quy mô, diện tích trồng trọt rộng lớn. Nhà màng mái hở cố định 2 bên sẽ tận dụng tối đa lưu thông gió bên ngoài, đón gió nhiều hơn để làm mát bên trong nhà màng.

Liên kết giữa những thanh vòm, trụ cột và máng xối bằng các loại bas nối được tính toán tỉ mỉ và riêng biệt tạo nên hệ khung chắc chắn; có khả năng chịu tốc độ gió cao, khả năng chịu tải trọng treo tốt theo đúng yêu cầu của chủ đầu tư. Việc sử dụng các loại bas giúp quá trình lắp đặt cũng được tiến hành nhanh chóng, đáp ứng đúng tiến độ.

Máng xối được thiết kế đi kèm với bộ nẹp cài zigzag sóng, giúp việc liên kết giữa màng phủ và máng xối hiệu quả hơn, tránh hiện tượng rò rỉ nước vào bên trong nhà kính và đọng nước lại trên màng.

Nhà màng 1 mái hở NK-02

Nhà kính trồng rau 1 mái hở NK-02 | LISADO VIỆT NAM

Nhà kính trồng rau 1 mái hở NK-02

Nhà màng với thiết kế phần mái nhô lên theo dạng cung tròn lệch, phần chênh lệch giữa 2 cung tròn hình thành cửa thông gió, lưu thông không khí trong và ngoài, làm mát nhà màng một cách tự nhiên.

Phần mái nhô lên này là giúp giảm hiệu ứng tăng nhiệt độ bên trong nhà màng, tăng phân tầng không khí, nhờ đó tăng được hiệu quả làm mát vào những thời điểm nhiều nắng, đồng thời kiểm soát tốt sự ngưng tụ của hơi nước.

Mô hình nhà màng mái hở cố định 1 bên này khi liên kết với nhau tạo thành một khối thống nhất, phù hợp với mọi quy mô, diện tích trồng trọt rộng lớn.

Điểm đặc biệt trong thiết kế nhà màng mái hở cố định một bên là canh chỉnh hướng gió sao cho phù hợp với mái đón gió. Do đó khi nhận được yêu cầu thiết kế và thi công, chúng tôi luôn tính toán kết cấu nhà màng cho từng loại địa hình và từng vùng khí hậu khác nhau.

Liên kết giữa những thanh vòm, trụ cột và máng xối bằng các loại bas nối được tính toán tỉ mỉ và riêng biệt tạo nên hệ khung chắc chắn; có khả năng chịu tốc độ gió cao, khả năng chịu tải trọng treo tốt theo đúng yêu cầu của chủ đầu tư. Việc sử dụng các loại bas giúp quá trình lắp đặt cũng tháo dỡ được tiến hành nhanh chóng, đáp ứng đúng tiến độ.

Máng xối được thiết kế đi kèm với bộ nẹp cài zigzag sóng, giúp việc liên kết giữa màng phủ và máng xối hiệu quả hơn, tránh hiện tượng rò rỉ nước vào bên trong nhà màng và đọng nước lại trên màng.

Nhà màng mái cong (mái vòm) NK-01

Nhà kính mái cong (mái vòm) NK-01 | LISADO VIỆT NAM

Nhà kính mái cong (mái vòm) NK-01

Thiết kế nhà mái cong đơn giản hơn những nhà kính, nhà màng có phần mái đón gió (một bên hoặc hai bên). Ưu điểm lớn nhất của nhà màng mái vòm là thiết kế và thi công nhanh chóng, phù hợp với mọi địa hình và cây trồng khác nhau.

Nhà màng mái vòm kín kết hợp với các thiết bị điều khiển nhiệt độ, độ ẩm và không khí sẽ giúp tạo ra môi trường khí hậu nhân tạo hoàn toàn cho cây trồng.

Liên kết giữa những thanh vòm bằng các loại bas nối được tính toán tỉ mỉ và riêng biệt tạo nên hệ khung chắc chắn; có khả năng chịu tốc độ gió cao. Việc sử dụng các loại bas giúp quá trình lắp đặt cũng được tiến hành nhanh chóng, đáp ứng đúng tiến độ.

Hệ thống nhà lưới nông nghiệp cũng được xây dựng bằng hệ thống khung giàn tuy nhiên lại được bao xung quanh bằng các loại lưới được dùng để bảo vệ cây trồng khỏi các tác nhân thời tiết, sinh vật…nhằm tạo điều kiện tốt cho cây phát triển đặt năng suất và sản lượng cao nhất.

Hệ thống canh tác nông nghiệp nhà lưới

Hệ thống canh tác nông nghiệp nhà lưới

Hiện nay Lisado đang thiết kế 2 mô hình nhà lưới chủ yếu là nhà lưới kín và nhà lưới hở.

Nhà lưới kín

Đây là loại nhà lưới được che phủ hoàn toàn bằng lưới cả trên mái cũng như xung quanh, có cửa ra vào cũng được phủ kín bằng lưới. Về thiết kế, nhà lưới kín có kiểu mái bằng và mái nghiêng hai bên. Khung nhà được làm bằng cột bê tông hoặc bằng khung sắt hàn hoặc bắt ốc vít. Độ cao từ 3 – 4 m.

Mô hình nhà lưới kín

Mô hình nhà lưới kín

Ưu điểm của loại nhà lưới kín này là ngăn ngừa được côn trùng phá hoại nên giảm được tối đa lượng thuốc trừ sâu sử dụng, sản phẩm rau an toàn hơn. Đồng thời có thể thâm canh được thời vụ cho rau ăn lá do trồng được cả mùa mưa mà chất lượng rau vẫn đảm bảo. Do diện tích ít, người trồng rau tập trung đầu tư thâm canh nên năng suất vẫn đảm bảo, thậm chí năng suất rau mùa mưa còn cao hơn so với trồng ngoài đồng ruộng.

Tuy nhiên về mùa nắng do không được thông gió, nhiệt độ trong nhà lưới cao hơn ở ngoài 1- 2oC làm ảnh hưởng đến sinh trưởng của cây rau.

Nhà lưới hở

Là loại “nhà lưới” chỉ được che chủ yếu trên mái hoặc một phần bao xung quanh nhằm mục đích giảm bớt tác hại của mưa và gió giúp cho cây rau trồng được cả vào mùa mưa. Nhà lưới hở được thiết kế rất đơn giản với kiểu mái bằng và mái nghiêng hai bên, chỉ có cột chống, căng dây kẽm và kéo lưới nên chi phí giá thành nhà lưới thấp hơn khoảng 50% so với nhà lưới kín.

Mô hình nhà lưới hở

Mô hình nhà lưới hở

Khung nhà được làm bằng cột bê tông hoặc bằng khung sắt hàn hoặc bắt ốc vít.

Tuy nhiên cũng do không được che chắn kỹ nên nhà lưới hở không có tác dụng ngăn côn trùng sâu bọ và nếu muốn áp dụng cho quy mô lớn thì cần phải thực hiện nối các nhà lưới hở nhỏ với nhau do độ vững chắc của mô hình không cao.

Sử dụng nhà màng, nhà lưới tại Đà Nẵng đem lại lợi ích gì?

Đà Nẵng có thể nói là vùng phát triển kinh tế trọng điểm của cả nước trên nhiều lĩnh vực do đó nhu cầu ứng dụng các tiến bộ của nông nghiệp công nghệ cao đang trở nên phổ biến. Hơn nữa với tình hình thời tiết diễn biến phức tạp cùng nhu cầu tiêu dùng sản phẩm sạch gia tăng khiến cho việc sử dụng công nghệ nhà màng, nhà lưới vào quá trình sản xuất nông nghiệp tại Đà Nẵng tăng mạnh trong thời gian gần đây.

Quá trình ứng dụng các công nghệ nhà màng, nhà lưới này đem lại nhiều lợi ích cho cả người trồng và người sử dụng sản phẩm:

Đối với người sản xuất

 • Đảm bảo an toàn đối với sức khỏe người sản xuất, thân thiện với môi trường.
 • Giảm sức lao động, tiết kiệm tài nguyên.
 • Tăng năng suất cây trồng nhờ trồng được quanh năm kết hợp gối vụ.
 • Rút ngắn thời gian thu hoạch.
 • Phù hợp nhiều không gian, tính chất địa lý, điều kiện khí hậu khác biệt.
 • Đa dạng hóa sản phẩm nông sản, kể cả các sản phẩm trái vụ
 • Nâng cao chất lượng cùng giá trị nông sản trên thị trường trong nước và quốc tế

Đối với người tiêu dùng

 • Sử dụng sản phẩm sạch, an toàn với sức khỏe
 • Sử dụng được nhiều nông sản quanh năm mà không cần đúng vụ

Nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp sạch có thể nói đang là xu thế phát triển trong thời gian tới không chỉ ở Đà Nẵng mà trên cả nước đều đang hướng đến. Do đó việc hiểu rõ về quá trình cùng những ứng dụng về công nghệ cũng như kỹ thuật sẽ giúp bà con nông dân đón nhận xu thế và ứng dụng một cách tốt nhất.

Những yếu tố ảnh hưởng đến đơn giá thi công nhà màng, nhà lưới

Có thể nói việc báo giá chính xác đối với hạng mục thi công nhà màng, nhà lưới là điều rất khó khăn bởi đơn giá thi công còn phụ thuộc vào một số yếu tố cơ bản như sau:

 • Hệ trồng có phải chịu lực hay không,
 • Khoảng vượt doanh nghiệp, nhà đầu tư cần là bao nhiêu.
 • Khu vực canh tác có gió mạnh hay không.
 • Quy mô diện tích xây dựng thực tế
 • Phương thức sản xuất nông sản bên trong
 • Loại mái hở một bên, hai bên hay tự động cảm biến mở
 • Giá cả nguyên vật liệu từng thời điểm
 • Mẫu nhà màng, nhà lưới thi công

Dưới đây là một bảng giá cụ thể về một dự án  trọn gói nhà màng, hệ thống thủy canh khoảng 100m2.

 • Nhà màng trồng rau thủy canh: 42 triệu.
 • Hệ thống khung nhà màng, mái hở hàn 800m2: 16 -17 triệu
 • Vật tư thủy canh: 28 triệu
 • Thiết bị vật tư ống PVC cấp nước và hồi nước: 6 – 7 triệu
 • Hệ thống bơm và bể chứa: 5-6 triệu
 • Hệ thống điều khiển trung tâm: 6 triệu
 • Giàn ươm cây: 6 – 7 triệu
 • Thiết bị vật tư hỗ trợ trồng cây: 1-2 triệu
 • Hạt giống và giá thể: 1 – 2 triệu
 • Thuốc BVTV: 2 – 3 triệu
 • Thi công: 20 – 21 triệu

Nhìn chung tổng kinh phí đầu tư chọn gói cho dự án này rơi vào khoảng 130 – 140 triệu với diện tích khoảng 100m2. Việc thi công trọn gói sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi từ kinh phí cho đến công nghệ, giống cây trồng…đều được Lisado đảm nhận hỗ trợ đồng thời bà con còn được hỗ trợ cập nhật kiến thức chăm sóc cây trồng hỗ trợ quá trình sản xuất đạt chất lượng cao nhất.

Lý do bạn nên lựa chọn Lisado thi công nhà màng, nhà lưới tại Đà Nẵng

Với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công thiết kế hệ thống nhà màng, nhà lưới trên khắp cả nước, Lisado tự hào có đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm và có chuyên môn cao sẽ trực tiếp đồng hành với chủ đầu tư từ khi thiết kế cho đến thi công, đảm bảo tư vấn nhiệt tình và giải quyết mọi vấn đề khúc mắc của khách hàng.

Trong suốt quá trình thiết kế và thi công, Lisado đảm bảo bản thiết kế và quá trình thi công đúng tiêu chuẩn, được nghiên cứu kỹ lưỡng dựa trên điều kiện tự nhiên ở Việt Nam, điều kiện khí hậu ở nơi xây dựng, đảm bảo giá thành hợp lý nhất cho chủ đầu tư. Chắc chắn các chủ đầu tư sẽ có được sự yên tâm, hài lòng khi sử dụng nhà lưới do Lisado thiết kế.

Hãy liên hệ ngay Hotline: 0972.627.927 để nhận được sự hỗ trợ kịp thời từ phía công ty.

Rate this post

Menu chính