Thi công nhà màng, nhà lưới giá rẻ tại Vĩnh Phúc

Thi công nhà màng, nhà lưới giá rẻ tại Vĩnh Phúc

Nhà màng, nhà lưới là những ứng dụng hiện đại vào sản xuất nông nghiệp tại Vĩnh Phúc nói riêng và trên cả nước nói chung, bản thân chúng có rất nhiều ưu điểm trong việc canh tác nông sản giữa tình hình thời tiết diễn biến thất thường ngày nay. Cùng tìm hiểu việc thi công nhà màng, nhà lưới giá rẻ tại Vĩnh Phúc qua bài viết dưới đây của Lisado.

Tiềm năng của Vĩnh Phúc trong việc phát triển mô hình nhà màng, nhà lưới vào sản xuất nông nghiệp

Là một trong những tỉnh có nền kinh tế trọng điểm của Bắc Bộ, Vĩnh Phúc có rất nhiều điều kiện thuận lợi cũng như những tiềm năng để phát triển nông nghiệp hiện đại ứng dụng mô hình nhà màng, nhà lưới vào sản xuất. Nơi đây đã và đang có những thành công đầu tiên trong việc sản xuất với mô hình mới này. Vĩnh Phúc hiện đang là một trong những tỉnh đi đầu trong việc phát triển nông nghiệp công nghệ cao toàn miền Bắc hiện nay.

Vĩnh Phúc có nhiều điều kiện phát triển nông nghiệp hiện đại

Vĩnh Phúc có nhiều điều kiện phát triển nông nghiệp hiện đại

Dưới đây là một số tiềm năng của Vĩnh phúc là tiền đề cho sự phát triển nông nghiệp sau này:

 • Vĩnh Phúc thuộc Vùng đồng bằng sông Hồng, phía Bắc giáp tỉnh Thái Nguyên và Tuyên Quang, phía Tây giáp Phú Thọ, phía Đông và phía Nam giáp thủ đô Hà Nội. Vĩnh Phúc nằm trên Quốc lộ số 2, đường sắt Hà Nội – Lào Cai và đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai – Vân Nam (Trung Quốc), là cầu nối giữa vùng Trung du miền núi phía Bắc với Thủ đô Hà Nội; liền kề cảng hàng không quốc tế Nội Bài, qua đường quốc lộ số 5 thông với cảng Hải Phòng và trục đường 18 thông với cảng nước sâu Cái Lân. Những lợi thế về vị trí địa lý kinh tế đã đưa tỉnh Vĩnh Phúc trở thành một bộ phận cấu thành của vành đai phát triển công nghiệp các tỉnh phía Bắc Việt Nam.
 • Nằm trong vùng chuyển tiếp giữa vùng gò đồi trung du với vùng đồng bằng Châu thổ Sông Hồng. Bởi vậy, địa hình nơi đây rất đa dạng và thấp dần từ Tây Bắc xuống Đông Nam, chia làm 3 vùng sinh thái: đồng bằng, trung du và vùng núi tạo điều kiện đa dạng hóa vùng sản xuất cũng như canh tác nông sản.
 • Vĩnh Phúc nằm trong khu vực có khí hậu nhiệt đới gió mùa, nóng ẩm mưa nhiều thuận lợi cho phát triển nông nghiệp.
 • Quỹ đất nông nghiệp lớn, đất có chất lượng cao, độ phì khá lớn, nguồn nước ngọt quanh năm, hệ thống sông rạch dày, thuận tiện cho việc canh tác nông nghiệp, đặc biệt là trồng trọt.
 • Lao động dồi dào và có trình độ, đặc biệt lao động nông nghiệp có nhiều kinh nghiệm, khả năng nâng cao tỷ lệ qua đào tạo lớn. Có truyền  thống và tiềm năng về đào tạo với hệ thống các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, dạy nghề lớn, cơ sở vật chất và kỹ thuật tốt.
 • Được các cấp lãnh đạo quan tâm và tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho nơi đây phát triển nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp sạch ứng dụng nhà màng, nhà lưới.
 • Toàn tỉnh hiện đang hình thành các vùng sản xuất nông nghiệp tập trung gắn với chế biến, tiêu thụ theo chuỗi giá trị mang lại hiệu quả thiết thực, là tiền đề để phát triển sản xuất nông nghiệp hiện đại, quy mô lớn.

Tại sao nên sử dụng hệ thống nhà màng, nhà lưới vào sản xuất nông nghiệp Vĩnh Phúc?

Hệ thống nhà màng, nhà lưới chính là những bước tiến đầu tiên trong quá trình canh tác nông nghiệp sạch, nông nghiệp công nghệ cao tại Vĩnh Phúc.

Việc ứng dụng nhà màng, nhà lưới đem lại cho nơi đây vô cùng nhiều lợi ích góp phần thúc đẩy nền kinh tế nông nghiệp nơi đây phát triển vượt bậc.

Canh tác nông sản trong nhà lưới, nhà màng đặc biệt là rau sạch và các loại hoa cao cấp bằng công nghệ cao đã trở nên phổ biến ở Vĩnh Phúc và nhiều tỉnh thành khác trên cả nước. Sản xuất trong các nhà lưới, nhà màng mà ở đó các yếu tố môi trường được điều chỉnh hoàn toàn tự động để tạo điều kiện tối ưu cho cây trồng và vì thế sẽ đạt được năng suất rất cao và phẩm chất tốt.

Nhờ hệ thống lưới bao quanh nên cản trở được côn trùng xâm nhập hạn chế được việc phá hoại của chúng, dẫn đến việc giảm tối đa sử dụng thuốc bảo vệ thực vật. Do đó trồng rau dễ dàng đạt tiêu chuẩn an toàn và giá thành hạ, công chăm sóc giảm.

Việc trồng rau ăn lá rất thích hợp với điều kiện nhà lưới do thời gian sinh trưởng ngắn, hệ số quay vòng nhanh, chăm sóc, bón phân đầy đủ năng suất rất cao dẫn đến hiệu quả cao.

Về mùa mưa do có lưới che nên khi mưa xuống lưới sẽ cản trở tốc độ rơi của mưa, lá rau ít bị rách, nổ lá. Mặt khác trong nhà lưới nếu được đầu tư hệ thống tưới phun tự động sẽ giảm đáng kể công lao động.

So với canh tác truyền thống, hệ thống chăm sóc cây trồng trong nhà màng, nhà lưới hiện đại mang lại thực sự nhiều lợi ích: giúp tiết kiệm công lao động; năng suất tăng.

Việc ứng dụng mô hình nhà lưới, nhà màng vào sản xuất rau màu không chỉ cải thiện dân sinh, mở ra hướng đi mới cho nền nông nghiệp mà còn là chiến lược sản xuất nông nghiệp bền vững trong tương lai.

Thông qua việc tạo nên những sản phẩm nông nghiệp sạch, an toàn, chất lượng, năng suất cao sẽ đóng góp quan trọng vào việc nâng cao chất lượng cuộc sống.

Khi nào nên dùng nhà màng, khi nào nên dùng nhà lưới?

Nhà lưới nên sử dụng khi nhiệt độ và độ ẩm không thay đổi nhiều giữa ngày và đêm hay mùa đông và mùa hè bởi lẽ hệ thống lưới che tạo không gian thông thoáng, phù hợp với khí hậu nắng nóng.

Nhà lưới che nắng 

Nhà lưới che nắng

Nhà lưới khi sử dụng lưới che nắng sẽ giúp giảm bớt ánh sáng mặt trời tạo bóng râm cho cây thích hợp với cây trồng ưa bóng mát. Những cây trồng này không cần nhiều ánh sáng để quang hợp như phong lan, các loại rau ăn lá như rau cải, xà lách, mồng tơi, súp lơ hay các loại rau củ như cà chua, bí đỏ, củ cải hay cà rốt.

Chi phí lắp đặt nhà lưới không cao nên phù hợp với canh tác nhỏ lẻ hay chưa đủ kinh phí để đầu tư hệ thống nông nghiệp hiện đại hơn.

Ở các khu vực hay xảy ra hiện tượng mưa đá thì nên lựa chọn nhà lưới sẽ giúp cây trồng của bạn an toàn hơn, đồng thời nhà lưới sẽ chắc chắn hơn nhà màng khi gặp các hiện tượng thời tiết cực đoan này.

Nhà màng được làm bằng vật liệu polyethylen (PE) có độ trong suốt cao và khuếch tán ánh sáng tốt thích hợp cho các loại cây trồng cần lượng nhiều ánh sáng để quang hợp như hoa lan, hoa ly, hoa hồng hay dưa lưới, dưa vàng, dâu tây, cà chua, bầu bí.

Nhà màng trồng dưa lưới

Nhà màng trồng dưa lưới

Bởi nhà màng giữ nhiệt rất tốt do đó việc sử dụng nhà màng ở những khu vực có khí hậu lạnh hay mát mẻ sẽ tốt hơn là sử dụng cho khu vực có khí hậu nóng. Đặc biệt ngay cả vào ban đêm hay mùa đông, nhà màng sẽ giữ được nhiệt độ ổn định giúp cây trồng có thể sinh trưởng và phát triển tốt. Tuy nhiên khi nhiệt độ khu vực trở lên quá nóng bắt buộc bạn phải sử dụng điều hòa giúp hạ nhiệt độ trong nhà màng xuống để cây có thể phát triển tốt.

Nhà màng có thể kiểm soát được dịch bệnh nên khi trồng những loại cây có giá trị kinh tế cao hay khi ươm trồng cây giống, cây con bạn nên sử dụng nhà màng thay cho nhà lưới. Kết hợp với hệ thống tưới nhỏ giọt hay phun mưa, bạn có thể kiểm soát được nguồn nước ngay cả những khu vực bị ô nhiễm môi trường do khí thải từ các nhà máy công nghiệp.

Chi phí để làm nhà màng sẽ cao hơn so với nhà lưới nên chúng phù hợp với canh tác nông nghiệp quy mô vừa hoặc lớn để trồng các loại cây có giá trị kinh tế cao. Độ bền của nhà màng cũng cao hơn nhà lưới nên bạn có thể trồng các loại cây lâu năm mà không phải thường xuyên sửa chữa hay thay thế.

Quy trình thi công nhà màng, nhà lưới tại Vĩnh Phúc

Sự tận tâm của đơn vị thi công sẽ được thể hiện rõ nhất qua quy trình làm việc vô cùng chuyên nghiệp, đảm bảo mọi quyền lợi cho khách hàng. Dưới đây là quy trình thiết kế, thi công nhà màng nhà lưới tại Lisado:

Khảo sát

Khảo sát thực tế địa hình, khí hậu, tìm hiểu nhu cầu khách hàng, đưa ra giải pháp cho nhà màng, nhà lưới để người dùng cân nhắc, lựa chọn.

Thiết kế

Thiết kế nhà màng, nhà lưới dựa trên yêu cầu của khách hàng trên cơ sở đảm bảo điều kiện kỹ thuật. Gửi bản mềm cho khách hàng xem sơ bộ bản vẽ và hệ thống bên trong nhà màng.

Tư vấn

Tư vấn thiết kế để tối ưu diện tích cây trồng và đạt hiệu quả tối đa.

Ký kết hợp đồng

Lisado gần 10 năm kinh nghiệm trong thiết kế, sản xuất và thi công nhà màng trên cả nước, trải qua nhiều công trình lớn nhỏ. Đây là điểm tựa vững chắc để bạn có thể tin tưởng rằng bạn sẽ nhận được các báo giá hợp lý cả về chi phí lẫn dịch vụ; hợp đồng tin cậy, chuẩn mực.

Sản xuất

Với đội ngũ kỹ thuật lành nghề của Lisado sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian chờ đợi đồng thời cũng luôn yên tâm về chất lượng cùng các tiêu chí theo hợp đồng, bản vẽ đã ký kết.

Thi công

Đội ngũ thi công trước hết là những người thợ nhiệt tâm, có trách nhiệm, tiếp theo họ có kinh nghiệm được hun đúc qua nhiều dự án khác nhau.

Giám sát dự án sẽ theo dõi, kiểm tra về chất lượng, khối lượng, tiến độ xây dựng, an toàn lao động và vệ sinh môi trường trong thi công công trình theo đúng hợp đồng, thiết kế được duyệt, các tiêu chuẩn kỹ thuật, các điều kiện kỹ thuật của công trình. Lisado sẽ giúp khách hàng phòng ngừa, giảm thiểu các sai sót dẫn đến hư hỏng hay sự cố. Giám sát dự án sẽ có nhiệm vụ theo dõi – kiểm tra – xử lý – nghiệm thu – báo cáo các công việc liên quan tại công trường.

Bàn giao, nghiệm thu

Tiến hành bàn giao toàn bộ hệ thống cho chủ đầu tư và hướng dẫn sử dụng các thiết bị, công nghệ nhà màng.

Bảo hành

Lisado cam kết sẽ thực hiện đúng trách nhiệm bảo hành toàn bộ hệ thống nhà màng theo như hợp đồng đã ký kết.

Hỗ trợ kỹ thuật

Luôn tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật tận tâm cho khách hàng trong quá trình vận hành hệ thống, chăm sóc cây trồng để đạt được năng suất và hiệu quả cao nhất.

Tại sao nên chọn Lisado trong thi công nhà màng, nhà lưới tại Vĩnh Phúc?

Tự hào là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thi công nhà màng, nhà lưới tại Vĩnh Phúc, Lisado hân hạnh đem đến bà con nơi đây dịch vụ thi công nhà màng, nhà lưới trọn gói uy tín, chất lượng nhất trên thị trường hiện nay.

Lợi thế của Lisado trong lĩnh vực thi công nhà màng, nhà lưới tại Vĩnh Phúc là:

 • Với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nông nghiệp sạch, nông nghiệp công nghệ cao chúng tôi có cho mình những đối tác cung cấp nguyên vật liệu số lượng lớn với giá cả hợp lý nhất thị trường do đó có thể giảm giá thành ở mức tối đa đối với nhà đầu tư
 • Có đội ngũ tư vấn thiết kế lành nghề, tính toán hệ khung chắc chắn dựa theo thuyết minh tính, thi công lắp ráp
 • Đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm
 • Quy trình làm việc chuyên nghiệp, có những chính sách ưu đãi cũng như hỗ trợ khách hàng sau thi công một cách chu đáo
 • Thi công có hiệu quả hàng trăm công trình trên cả nước đem lại cái nhìn mới về nông nghiệp sạch cho bà con nông dân hiện nay.

Đặc biệt Lisado đã có kinh nghiệm thi công hiệu quả nhiều công trình trên mảnh đất Vĩnh Phúc này do đó chúng tôi hiểu rõ hơn ai hết từ khí hậu, thổ nhưỡng cho đến những yếu tố về con người nơi đây. Đó cũng được xem là một trong những lý do bạn không thể bỏ qua Lisado khi nhắc đến thi công nhà màng, nhà lưới nơi đây.

Dưới đây là một số công trình Lisado đã thi công tại Vĩnh Phúc:

Dự án trồng rau thủy canh sạch tại thị trấn Hương Canh- Vĩnh Phúc 2 

Dự án trồng rau thủy canh sạch tại thị trấn Hương Canh- Vĩnh Phúc 2

Dự án trồng rau thủy canh sạch tại thị trấn Hương Canh- Vĩnh Phúc 2

Đây là một mô hình thí điểm để nghiên cứu hiệu quả thực tế trước khi triển khai dự án có quy mô rộng 2000m2 phục vụ rau sạch tại Vĩnh Phúc. Công trình được hoàn thiện trong vòng 5 ngày do điều kiện thời tiết mưa bão không mấy thuận lợi.

Với diện tích khoảng hơn 100m2, Lisado sắp xếp làm 14 giàn thuỷ canh cùng hàng loạt rọ nhựa trồng thủy canh, ước tính lượng rau cho ra khoảng 30kg rau/ngày nhờ trồng gối vụ liên tục, cà chua vô hạn ước tính đạt năng suất mỗi cây đạt 15kg và dưa bao tử đặc sản với năng suất cao.

Dự án thi công nhà màng mini 40m2 1 nóc hở tại Đại Lải Vĩnh Phúc

Dự án thi công nhà màng mini 40m2 1 nóc hở tại Đại Lải Vĩnh Phúc

Dự án thi công nhà màng mini 40m2 1 nóc hở tại Đại Lải Vĩnh Phúc

Với mong muốn làm vườn rau sạch để sinh hoạt gia đình, trồng các loại cà chua, cà tím, dưa leo, rau ăn lá …khách hàng tại Đại Lải, Vĩnh Phúc đã tin tưởng lựa chọn Lisado triển khai dự án nhà màng mini 40m2 một nóc hở.

Rate this post

Menu chính