Hạt giống rau hữu cơ là gì? Ưu điểm của hạt giống rau hữu cơ

Hạt giống hữu cơ là gì? Ưu điểm của hạt giống rau hữu cơ

Xu hướng ngày nay dần tiếp cận đến các sản phẩm rau hữu cơ, rau sạch organic. Hãy cùng Lisado tìm hiểu về hạt giống hữu cơ trong bài viết sau đây nhé.

1. Hạt giống hữu cơ là gì?

Hạt giống rau hữu cơ là các hạt giống được lấy từ cây bố mẹ trồng và chăm sóc bằng phương pháp hữu cơ. Trong quá trình hình thành và phát triển hạt giống không được có sự xuất hiện của các loại hóa chất.

Quá trình thu hái hạt giống, xử lý và chọn lọc cũng không được sử dụng hóa chất gây ảnh hưởng đến chất lượng hạt.

Hạt giống rau hữu cơ là gì? Ưu điểm của hạt giống rau hữu cơ

Hạt giống rau hữu cơ khác so với các loại hạt giống rau đơn thuần ở chỗ nó được kiểm soát nghiêm ngặt thông tin liên quan đến hạt giống trong quá trình phát triển, có ghi chép cụ thể và cam kết không sử dụng hóa chất.

Còn đối với các giống lai đã được tác động bởi các hệ biến đổi gen thì cũng không được coi là hữu cơ.

2. Ưu điểm của hạt giống rau hữu cơ

Hạt giống rau hữu cơ sẽ mang các tính trạng trội của bố mẹ, thường chúng có sức tăng trưởng  và phát triển khỏe mạnh hơn, có khả năng tự chống chọi lại sâu bệnh cao hơn so với các hạt giống thông thường nên đảm bảo năng suất gieo trồng tốt.

Hạt giống rau hữu cơ là gì? Ưu điểm của hạt giống rau hữu cơ

Bên cạnh đó, hạt giống hữu cơ phát triển trong môi trường tự nhiên phải tự tìm kiếm nguồn dinh dưỡng nuôi cây nên thường có hương vị ngon ngọt hơn.

Hạt giống rau hữu cơ không có biến đổi, không có tạp chất hóa học độc hại nên chúng thật sự sạch, không gây nhiễm độc cho người dùng, đảm bảo chỉ số an toàn cao.

Bên cạnh đó, canh tác trên hệ thống hữu cơ cũng thân thiện hơn với môi trường.

3. Quy trình canh tác rau hữu cơ

Sau khi đã thực hiện làm đất, bón phân ủ mục thì bạn có thể gieo trồng hạt giống rau. Sau đó tưới nước cung cấp độ ẩm phù hợp cho hạt nảy mầm. Chú ý nguồn nước sử dụng để tưới tiêu phải là nguồn nước sạch.

Hạt giống nảy mầm sẽ được kiểm tra nghiêm ngặt, loại bỏ những cây yếu, sâu, bệnh để không ảnh hưởng đến các cây trồng khác. Làm dàn che che chắn cẩn thận cho cây trồng, tránh mưa gió sương muối hay côn trùng phá hại.

Hạt giống rau hữu cơ là gì? Ưu điểm của hạt giống rau hữu cơ

[martfury_products_list title="Giàn trồng rau thủy canh tại nhà phổ biến" links_group="%5B%7B%7D%5D" products="top_rated" cat="gian-thuy-canh"]

Trong quá trình sinh trưởng phát triển của cây, hoàn toàn không sử dụng thuốc và các hợp chất hóa học kể cả phân bón vô cơ. Người trồng sẽ chăm sóc, bổ sung dinh dưỡng, bắt sâu bệnh bằng các phương pháp sinh học. Cây trồng không bị nhiễm các chất độc hại, đảm bảo tính an toàn cao.

Việc thu hoạch rau hữu cơ cũng được kiểm soát, không ngâm, chứa chất bảo quản thực phẩm. Tạo ra sản phẩm hoàn toàn sạch.

Hiện nay trên thị trường, có không ít đơn vị cung cấp các loại hạt giống rau hữu cơ, chủ yếu là sản phẩm hạt giống rau nhập khẩu từ  Nhật, Mỹ, Canada… các nước có nền nông nghiệp tiên tiến, phát triển mạnh với nhiều chủng loại từ rau củ, đến rau ăn lá, rau ăn quả…

Vì thế hạt giống rau hữu cơ thường có giá thành khá cao. Theo đó, bạn nên cân nhắc với mức ngân sách của gia đình trước khi chọn mua hạt giống.

Hy vọng rằng với những thông tin về hạt giống rau hữu cơ cung cấp trên đây, các bạn đã có thêm những kinh nghiệm hữu ích để lựa chọn cho mình phương pháp trồng rau thích hợp.

Lisado Việt Nam luôn cam kết đem lại những giá trị đích thực cho dịch vụ, sản phẩm, phân bón và thuốc bảo vệ thực vật nhằm thoả mãn các nhu cầu về thực phẩm sạch của khách hàng: với chi phí thấp nhất, các công cụ hỗ trợ chuyên nghiệp nhất bên cạnh dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/7 nhiệt tình và tận tâm hướng đến khách hàng, không ngừng cải tiến chất lượng dịch vụ đảm bảo thỏa mãn nhu cầu cao nhất từ phía khách hàng.

Tham khảo thêm các mẫu giàn thủy canh lắp ghép tại nhà

[ux_products cat=”113″]

Bài viết về hạt giống bạn có thể tham khảo thêm:

Mua gian-Top
Mua giàn thủy canh online
5/5 - (1 bình chọn)

Menu chính