Trồng rau thủy canh bằng đèn led có ảnh hưởng đến mắt hay không?

Trồng rau thủy canh bằng đèn led có ảnh hưởng đến mắt hay không?

Trồng rau thủy canh bằng đèn led có ảnh hưởng đến mắt hay không? Trồng rau thủy canh là phương pháp trồng rau sạch đang được áp dụng rộng rãi và phổ biến trên nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Đây là phương pháp trồng rất tiện dụng và linh hoạt, có thể xây dựng hệ thống rau trồng ngay trong nhà với đèn led. Bạn đang băn khoăn trồng rau bằng đèn led có ảnh hưởng đến mắt hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Trồng rau thủy canh bằng đèn led

Trồng rau sạch tại nhà là nhu cầu cần thiết, chính đáng của các hộ gia đình. Với sự phát triển nhanh của dân số, kéo theo diện tích đất nông nghiệp, đất ở bị hạn chế, người ta tìm đến một phương pháp trồng rau tiên tiến hơn đó là trồng rau thủy canh- trồng rau không cần đất.

Phương pháp này đang ngày càng được áp dụng phổ biến ở nhiều thành phố lớn. Bạn có thể xây dựng hệ thống trồng rau trong một không gian nhỏ hẹp,  thậm chí là ngay trong nhà khi sử dụng đèn led trồng thủy canh.

Trồng rau thủy canh bằng đèn led có ảnh hưởng đến mắt hay không?

Đèn led được lắp đặt trên hệ thống giàn trồng thủy canh để cung cấp ánh sáng cho cây trồng quang hợp, thay thế ánh sáng mặt trời. Chính vì thế đèn led được sử dụng trong hệ thống giàn trồng là loại đèn led chuyên dụng cho gieo trồng thủy canh. Đèn LED có ánh sáng chiếu với các bước sóng đúng với bước sóng ánh sáng quang phổ của cây. Cây trồng sẽ hấp thụ hoàn toàn, tối ưu được điện năng, không lãng phí những bước sóng khác như những loại đèn thông thường.

Những mẫu đèn led chuyên dụng được thiết kế dành riêng cho hệ thống giàn trồng thủy canh được bán tại các cửa hàng nông nghiệp và ngay tại website lisado – đơn vị chuyên về lĩnh vực thủy canh.

Trồng rau thủy canh bằng đèn led có ảnh hưởng đến mắt hay không?

Hệ thống đèn led được tính toán lắp đặt cao hơn từ 25 đến 30 cm so với ống nhựa thủy canh, trong một máng có thiết kế khum để hạn chế ánh sáng phát tán ra ngoài, gây lãng phí. Cường độ và sự đóng mở của đèn led được điều chỉnh bằng hệ thống thông minh vô cùng tiện dụng.

Đèn led thủy canh không gây ảnh hưởng đến mắt

Đèn LED thủy canh là loại đèn có độ cân bằng được cả điện năng cũng như chỉ số hoàn màu nên không gây ảnh hưởng tiêu cực đến mắt.

Hiện nay để tăng hiệu quả trồng rau thủy canh, người ta sử dụng những loại đèn led có màu xanh đỏ vàng nhiều hơn để giúp cây có khả năng tăng trưởng tốt. Với loại đèn này,  đôi khi có thể làm cho mắt chúng ta nhức mỏi hay bị hoa nếu nhìn lâu, nhưng bạn yên tâm bởi đèn led trồng thủy canh  an toàn, không gây hỏng mắt hay gây các tật khúc xạ.

Trồng rau thủy canh bằng đèn led có ảnh hưởng đến mắt hay không?

[martfury_products_list title="Giàn trồng rau thủy canh tại nhà phổ biến" links_group="%5B%7B%7D%5D" products="top_rated" cat="gian-thuy-canh"]

Tuy vậy, các chuyên gia trồng rau thủy canh cũng khuyên là không nên tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng đèn led xanh, đỏ chuyên dụng trồng rau. Và phải sử dụng đèn led trong khoảng thời gian hợp lý để chiếu sáng cho cây trồng chứ không nên lạm dụng ánh sáng ấy quá nhiều.

Các chuyên gia cho rằng, chỉ nên sử dụng đèn cho rau trong thời gian từ 8 đến 14 tiếng/ ngày tương ứng với thời gian chiếu sáng của môi trường tự nhiên. Đặc biệt mỗi loại rau sẽ có một yêu cầu khác nhau về ánh sáng nên bạn cần tìm hiểu kỹ để  chọn số giờ chiếu sáng phù hợp.

Nhìn chung, trồng rau thủy canh bằng đèn led là xu hướng trong nông nghiệp công nghệ cao. Hệ thống này đã được dùng để sản xuất rau sạch cho cư dân nước Anh trong một tầng hầm và ngày càng được áp dụng nhiều trong công nghệ trồng rau sạch của nhiều quốc gia. Chính vì thế, nếu đầu tư hệ thống này, bạn có thể sử dụng nó trong vòng nhiều năm, cho hiệu quả kinh tế cao.

Nếu bạn đang mong muốn xây dựng một hệ thống trồng rau thủy canh bằng đèn led tiên tiến, hiệu quả thì hãy liên hệ ngay với Lisado để được tư vấn thiết kế.

Xem thêm: Trồng rau thuỷ canh trong nhà với đèn Led chuyên dụng

Lisado Việt Nam chuyên cung cấp các thiết bị thuỷ canh nhà phố như: giàn trồng rau thủy canh lắp ghép, ống nhựa thủy canh, rọ nhựa thủy canh, giá thế gieo trồng, hạt giống nhập khẩu chất lượng… Trồng rau thủy canh sẽ không còn là vấn đề khó khăn khi đội ngũ kỹ thuật của Lisado Việt Nam sẽ luôn đồng hồng cùng bạn. Hỗ trợ cách trồng cho người mới từ A-Z, đảm bảo 100% thành công.

Rate this post

Menu chính