Trồng 2000m2 dưa lưới chi phí là bao nhiêu?

Trồng 2000m2 dưa lưới chi phí là bao nhiêu?

Trồng 2000m2 dưa lưới chi phí là bao nhiêu? Những bài viết trước, Lisado đã chia sẻ với bạn chi phí gieo trồng 500m2 hay 1000m2 trồng dưa lưới công nghệ cao trong nhà màng. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu đến bạn chi phí đầu tư ban đầu cho 2000m2 trồng dưa lưới. Bạn có thể tìm hiểu qua những thông tin dưới đây.

1.Trồng 2000m2 dưa lưới chi phí là bao nhiêu?

Với 2000m2 trồng dưa lưới trong nhà màng, ban đầu bạn sẽ phải đầu tư chi phí để xây dựng hệ thống nhà lưới-nhà màng; hệ thống bơm, bể chứa; hệ thống tưới nước tự động; giá thể, vật tư phụ kiện, giống cây trồng… Cụ thể cho mỗi hệ thống này, bạn có thể tham khảo mức giá Lisado đưa ra dưới đây:

Trồng 2000m2 dưa lưới chi phí là bao nhiêu?

  • Hệ thống nhà màng – nhà lưới (250.000/m2). Theo đó, với 2000m2 trồng dưa lưới, chi phí cho hệ thống nhà màng sẽ khoảng 500 triệu đồng.
  • Quạt đối lưu làm mát (12 chiếc/36 triệu)
  • Hệ thống tưới nhỏ giọt (100-110 triệu)
  • Hệ thống bơm, bể chứa (38-40 triệu)
  • Chi phí ban đầu cho giá thể, vật tư phụ kiện (120 triệu)
  • Hạt giống, dinh dưỡng (8 triệu)
  • Và khoảng 4600-4800 gốc trồng

Với mức chi phí tham khảo trên đây, có thể ước tính chi phí đầu tư ban đầu cho 2000m2 trồng dưa lưới trong nhà màng sẽ khoảng 800- 900 triệu đồng tùy mỗi mô hình nhà màng, loại giá thể, dinh dưỡng, giống cây trồng mà bạn lựa chọn. Cùng với đó, sau mỗi vụ dưa, bạn cũng cần tính đến chi phí đầu tư thêm cho giống, phân bón, thuốc vi sinh…

Dù vốn đầu tư ban đầu cho hệ thống trồng dưa lưới trong nhà màng khá lớn nhưng bù lại “tuổi thọ” của nhà lưới, nhà màng có thể sử dụng trong thời gian dài, khoảng 5-10 năm. Hơn nữa lại cho năng suất và chất lượng cây trồng cao, lợi nhuận thu được cao nên khả năng thu hồi vốn nhanh.

Mặt khác, thời gian sinh trưởng của dưa tương đối ngắn, từ lúc trồng cho đến thu hoạch khoảng 55 -70 ngày nên có thể trồng được từ 3 – 4 vụ/năm.

Trồng dưa lưới trong nhà màng, bạn có thể chủ động trong việc chăm sóc, ứng phó với thời tiết bất thường, cách ly được với sâu bệnh, côn trùng gây hại cho năng suất cây trồng cao. Đồng thời cũng hạn chế được việc sử dụng các loại thuốc trừ sâu nên rất an toàn cho người dùng và giảm được chi phí sản xuất, chi phí phân bón, thuốc bảo vệ thực vật.

Trồng 2000m2 dưa lưới chi phí là bao nhiêu?

Trồng dưa lưới trong nhà màng, nhà kính, áp dụng hệ thống tưới nhỏ giọt tự động, giúp tiết kiệm lượng nước sử dụng và chi phí lao động. Đồng thời, cách tưới này cũng giúp cây hấp thụ tốt hơn và đủ lượng nước, lượng phân cho từng giai đoạn phát triển của cây dưa lưới.

2. Thiết kế, thi công nhà màng trồng dưa lưới

Với quy mô 2000m2 trồng dưa lưới trong nhà màng, cần một  bản vẽ kỹ  thuật để tiện cho việc xây dựng hệ thống nhà màng, hệ thống tưới tiêu, lựa chọn vật tư thi công công trình.

Dựng nhà màng

Dựng các khung vòm nhà màng theo bản vẽ kỹ thuật. Khung nhà màng thường là thép mạ kẽm hoặc thép không gỉ cứng chắc. Xây trụ móng bằng bê tông. Lắp các đường ống nối dọc gần mái, ống ngang và ống chéo 2 bên hông tạo sự chắc chắn cho nhà màng.

Phần mái lắp đặt máng xối thoát nước, đặt giữa các mái vòm giúp thoát nước ra khỏi mái. Các đầu được liên kết ốc vít chắc chắn. Sau đó, dựng khung cửa cho 2 đầu của nhà màng, nhà kính.

Dựng nhà màng trồng 2000m2 dưa lưới

Lắp hệ thống thông gió và màng phủ

Phủ lớp màng Plastic bên ngoài, cố định ở các góc và liên kết chặt chẽ với khung. Màng cần được trải căng phủ theo khung. Đính chặt màng vào các thanh hộp rồi cố định lại phần màng phủ với khung cửa bằng lò xo và nẹp ziczac.

Sau đó, lắp hệ thống màn thông gió ở các vị trí thích hợp. Có thể trang bị thêm tấm màng che, lưới chắn côn trùng.

Lắp đặt các hệ thống và hoàn tất nhà kính

Lắp đặt các đường ống dẫn nước, van cấp nước, máng thoát nước, hệ thống tưới nhỏ giọt, hệ thống tưới phun sương. Sau đó là hệ thống làm mát và hệ thống chiếu sáng cho không gian bên trong.

Giăng thêm những sợi dây ngang và dọc tạo giàn leo cho dưa lưới.

3. Quy trình, kỹ thuật trồng dưa lưới trong nhà màng

Trước tiên, xây dựng hệ thống nhà màng và hệ thống tươi tiêu như đã giới thiệu bên trên. Hệ thống tưới nước sẽ được lắp đặt trực tiếp trong khi xây dựng nhà màng, có bể nước, máy bơm, ống PVC dẫn nước…

Chọn giống cây trồng: Chọn hạt giống dưa lưới phù hợp với đặc thù khí hậu, thời tiết của vùng miền. Hạt giống gieo trồng phải đạt tiêu chuẩn chất lượng. Nên lựa chọn hạt giống F1 để có hạt giống sạch, khỏe, sức đề kháng tốt.

Giá thể: Sạch, không lẫn tạp chất. Bạn có thể chuẩn bị giá thể gồm hỗn hợp mụn xơ dừa, phân chuồng, tro trấu trộn theo tỉ lệ tương ứng là 70% + 20% + 10%.  Phân hữu cơ nên sử dụng phân trùn quế đã được xử lý trước ít nhất 10- 15 ngày.

Quy trình, kỹ thuật trồng dưa lưới trong nhà màng

Khay ươm hạt giống: Hạt giống được gieo hạt và ươm mầm trong các khay xốp.

Phân bón: Sử dụng nước sạch để tưới cho cây dưa. Lựa chọn phân bón cho dưa lưới cũng cần có đủ các nguyên tố vi lượng như K, N, P, Ca, Mg, S và thích hợp với từng giai đoạn phát triển của cây.

3.1. Quy trình trồng dưa lưới trong nhà màng, nhà lưới

Bước 1: Ngâm ủ hạt giống, chuẩn bị cây con

Bạn ngâm ủ hạt giống dưa lưới trong khoảng 24h. Chuẩn bị khay ươm, có lỗ nhỏ để thoát nước, khay xốp để điều hòa nhiệt độ tốt hơn. Sau đó, trải lớp giá thể mỏng vào khay và gieo mỗi hạt trong 1 lỗ khay. Tưới nước nhẹ nhàng cho từng lỗ, đặt các khay ươm vào nơi thoáng mát, khô ráo, che chắn mưa nắng.

Khi hạt nảy mầm và cây bắt đầu ra 2 lá thì bạn có thể trồng cây con trực tiếp xuống đất.

Bước 2: Trồng cây con vào đất

Bạn có thể trồng cây trên máng đất. Các cây trồng cách nhau ít nhất 40cm để tạo không gian thông thoáng cho rễ cây phát triển. Nên trồng cây vào buổi chiều mát mẻ và đừng quên tưới nước nhẹ nhàng cho cây sau khi trồng.

Tùy vào mỗi mùa vụ cũng như thời tiết, bạn cần lưu ý đến mật độ trồng dưa lưới phù hợp: vào mùa mưa là khoảng 2200- 2500 cây/1000m2 và vào mùa khô là 2500- 2700 cây/1000m2.

Trồng cây dưa lưới con vào đất

3.2. Chăm sóc cây dưa lưới

Nên phủ màng nilon cho cây để cỏ dại không mọc lên và hạn chế sâu bệnh hại cây.

Cắt tỉa cành, lá héo, dọn cỏ và nhánh phụ xung quanh gốc cây hạn chế lây lan các loại nấm bệnh.

Bấm ngọn cây thúc đẩy nhánh con phát triển, đến khi cây ra quả thì bấm ngọn để cây lấy dinh dưỡng nuôi quả. Mỗi cây chỉ nên để 1 – 2  quả.

Bón phân cho cây: Bón phân N, P, K cho cây với một lượng vừa đủ. Ngoài ra, cũng cần bổ sung nhiều loại phân bón khác để cung cấp dinh dưỡng cho dưa lưới phát triển như: K2SO4, (NH4)2SO4, KNO3, MgSO4… với  lượng vừa đủ, phù hợp theo từng giai đoạn phát triển của cây.

Để kích thích cây ra quả, bạn có thể tiến hành thụ phấn thủ công cho cây hoặc thả thêm ong mật vào nhà màng.

Khi chăm sóc dưa lưới, chú ý không để cây dưa bị ngập úng, có biện pháp thoát nước cho cây vào mùa mưa, tránh cây bị nấm bệnh.

Với những chia sẻ trên đây, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho băn khoăn 2000m2 trồng dưa lưới bao nhiêu? Với công nghệ gieo trồng hiện đại, trồng dưa lưới trong nhà màng mang lại năng suất cây trồng cao, mở ra hướng sản xuất nông nghiệp bền vững.

Lisado Việt Nam luôn cam kết đem lại những giá trị đích thực cho dịch vụ, sản phẩm nhằm thoả mãn các nhu cầu về dưa lưới thương mại, thực phẩm sạch của khách hàng: với chi phí thấp nhất, các công cụ hỗ trợ chuyên nghiệp nhất bên cạnh dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/7 nhiệt tình và tận tâm hướng đến khách hàng, không ngừng cải tiến chất lượng dịch vụ đảm bảo thỏa mãn nhu cầu cao nhất từ phía khách hàng.

Rate this post
[martfury_products_list title="Vật tư thiết bị trồng dưa lưới" links_group="%5B%7B%7D%5D" cat="vat-tu-cay-an-qua"]
ĐK khảo sát dự án dưa lưới
Tư vấn, báo giá nhà màng trồng dưa lưới

Menu chính