Vì sao hệ thống tưới nước nhỏ giọt được yêu thích?

Vì sao hệ thống tưới nước nhỏ giọt được yêu thích?

Hệ thống tưới nước nhỏ giọt cho rau, cây trồng không còn là điều xa lạ. Trên thế giới và trong nước đã coi đây là một trong những hệ thống thông dụng trong nông nghiệp. Vậy hệ thống tưới hiện đại này mang lại những lợi ích gì? Cùng Lisado tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tưới nước nhỏ giọt là gì?

Tưới nhỏ giọt là hệ thống cung cấp nước cho cây trồng mà nguồn nước chảy ra dưới dạng từng giọt từng giọt, thích hợp cho các loại cây rau, quả, hoa, cây cảnh,…

Vì sao hệ thống tưới nước nhỏ giọt được yêu thích?

Công nghệ tưới này đảm bảo khả năng tiết kiệm nước cao vì nước được cấp trực tiếp cho vùng đất quanh cây trồng, không bị thất thoát do bay hơi. Tưới nhỏ giọt giúp giữ được độ ẩm đồng đều trong từng lớp đất. Tốc độ tưới chậm, lượng nước ngấm dần dần vào lòng đất nên khoáng chất trong đất không bị rửa trôi, cung cấp lượng dưỡng chất dồi dào, tạo điều kiện cho rau trồng sinh trưởng, phát triển tốt hơn.

Ưu điểm của hệ thống tưới nước nhỏ giọt

Mang lại hiệu quả cao cho cây trồng: Với ưu điểm này, hệ thống tưới nhỏ giọt đang được ứng dụng nhiều trong trồng rau thủy canh. Nước cung cấp trực tiếp cho cây nên bề mặt đất xung quanh luôn khô hơn, cỏ dại cũng ít mọc hơn. Cây được cung cấp lượng nước vừa đủ, liên tục nên luôn duy trì độ ẩm cần thiết, tạo điều kiện cho cây luôn xanh tốt, phát triển nhanh. Bên cạnh đó, cây được tưới nhỏ giọt còn có thể giúp ngăn ngừa một số bệnh như lá phấn trắng.

Vì sao hệ thống tưới nước nhỏ giọt được yêu thích?

Hiệu quả tưới nước cao: Các hệ thống phun nước bình thường đạt hiệu quả từ 75-85% nhưng hệ thống tưới nhỏ giọt được chứng minh hiệu quả đạt cao hơn 90%, đảm bảo khả năng tiết kiệm nước cao.

Tiết kiệm thời gian, công sức cho người trồng: Nếu những hệ thống tưới bình thường khác phải kéo ống hay vòi phun nước thì tưới nhỏ giọt chỉ sử dụng một bộ đếm thời gian. Người trồng chỉ bỏ ra một vài giây để bật hệ thống lên hay hẹn giờ để tắt tự động, rất tiện dụng, phù hợp với nhịp sống bận rộn của cuộc sống hiện đại. Mời bạn tham khảo thêm cách lắp đặt và trồng dưa leo bằng hệ thống tưới nhỏ giọt.

Lắp đặt hệ thống tưới nước nhỏ giọt cần những vật tư nào?

  • Để lắp đặt hệ thống tưới hiện đại này cho việc trồng rau sạch tại nhà, bạn cần chuẩn bị những vật tư sau:
  • Ống nhựa cứng làm ống dẫn nước, ống nhựa dẻo làm vòi phun nhỏ giọt.
  • Nguồn nước mặt hoặc nước ngầm.
  • Chuẩn bị cây trồng.
  • Tham khảo vật tư tưới tại danh mục: Thiết bị tưới nhỏ giọt

Chuẩn bị vật tư làm bồn nước bao gồm: 4 trụ xi măng, kèm theo các tấm đan dày làm miếng kê chống lún, chống mục cho cột. Một số cây làm dằng chéo các cột, ván làm vách thành, 1 tấm vải bạt che và một tấm mủ trong loại dày làm lòng hồ,…

Vì sao hệ thống tưới nước nhỏ giọt được yêu thích?

Một máy bơm thông thường động cơ điện hay dầu, xăng, có khả năng bơm nước lên độ cao 3,5 m. Bạn có thể lắp thêm rơle tự đóng mở

Chuẩn bị phụ kiện lắp ráp ống như các co, khúc nối chữ T, khúc nối thẳng, khúc nối giảm đường kính ống, ống van, keo dán các khúc nối.

Lắp đặt hệ thống tưới nước nhỏ giọt

Bạn có thể tự thiết kế hay lắp đặt hệ thống tưới tiêu tự động cho rau trồng nếu hiểu rõ về nó cũng như thành thạo các kỹ thuật đóng lắp. Nhưng nếu bạn phân vân không biết nên bắt đầu từ đâu, cần lắp đặt các thiết bị như thế nào? Đặt hệ thống nước qua các ống nhựa thủy canh ra sao?,…thì hãy nhờ đến nhân viên kỹ thuật, các chuyên gia thủy canh.

Bạn chỉ cần cung cấp thông tin hay một bản vẽ quy mô của khu vườn nhà bạn bao gồm những thông tin về diện tích, loại đất, địa hình, hệ thống rau trồng,…Họ sẽ giúp bạn đưa ra thiết kế chi tiết cùng với một danh sách các bộ phận và khoảng cách cho bộ phát. Và việc lắp đặt sẽ trở nên đơn giản, nhanh gọn, hiệu quả hơn.

Vì sao hệ thống tưới nước nhỏ giọt được yêu thích?

Lisado chuyên cung cấp các thiết bị tưới cây nhập khẩu trực tiếp tại Israel có chất lượng cực tốt, đáp ứng cho các hệ thống tưới cây tự động như tưới nhỏ giọt, tưới phun mưa, phun sương…

Hãy liên hệ với Lisado để được hỗ trợ tối ưu trong công nghệ trồng rau sạch. Là công ty chuyên về thủy canh với dịch vụ trồng rau thủy canh tiên tiến, Lisado mang đến cho bạn quy trình làm việc khoa học, chuyên nghiệp từ lắp đặt giàn trồng, lắp đặt hệ thống tưới tiêu, cung cấp dung dịch thủy canh đến ươm cây, gieo trồng,… mang đến những vườn rau thủy canh xanh tốt, chất lượng, năng suất cao. Truy cập website https://www.lisado.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết.

5/5 - (2 bình chọn)
[martfury_products_list title="Vật tư - thiết bị tưới" links_group="%5B%7B%7D%5D" cat="thiet-bi-tuoi"]
ĐK khảo sát dự án tưới
Tư vấn, báo giá hệ thống tưới nông nghiệp

Menu chính