Điểm danh những loại rau dài ngày trồng một lần ăn cả năm

Điểm danh những loại rau lá dài dài ngày trồng một lần ăn cả năm

Thực tế có rất nhiều loại rau chỉ cần trồng 1 lần nhưng có thể thu hoạch được rất nhiều mùa vụ, đáp ứng nhu cầu của gia đình hoặc thị trường trong thời gian dài. Theo dõi ngay bài viết dưới đây của Lisado nhằm điểm danh những loại rau lá dài dài ngày trồng 1 lần mà có thể ăn được cả năm nhé.

Điểm danh những loại rau lá dài dài ngày trồng một lần ăn cả năm

Rau mồng tơi

Đứng đầu trong danh sách rau lá dài dài ngày không thể kể đến rau mồng tơi. Đây là loại rau có thời gian sinh trưởng ngắn, thời gian thu hoạch nhanh chỉ khoảng 30-45 ngày sau gieo hạt là có thể thu được lứa đầu tiên. Sau thu hoạch mông tơi có thể tiếp tục phát triển các nhánh tiếp theo trong vòng 7-10 ngày lại có lứa tiếp theo để sử dụng.

Điểm danh những loại rau dài ngày trồng một lần ăn cả năm

Rau mồng tơi trồng ăn dài ngày

Đây là loại rau lá dài trồng một lần mà có thể ăn được rất lâu, giúp chúng ta tiết kiệm được diện tích đất trồng và thời gian trồng một cách triệt để mà vẫn có rau sạch để sử dụng phục vụ cho các bữa ăn gia đình.

Mồng tơi có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng từ nấu canh, xào, luộc…

Blog liên quan: Báo giá thi công, thiết kế trọn gói nhà màng, nhà lưới tại Nam Định

Rau dền

Rau dền cũng là một loại rau lá dài dài ngày mà bạn có thể thu hoạch được nhiều lần trong năm. Với đặc tính dễ trồng, dễ chăm sóc lại không kén đất nên rau dền trở thành loại rau được nhiều gia đình lựa chọn.

Đặc biệt loại rau này còn chứa lượng sắt rất cao, do đó chúng được sử dụng nhiều để bổ sung vi chất này cho cơ thể.

Điểm danh những loại rau dài ngày trồng một lần ăn cả năm

Rau dền cơm

Rau dền mọc rất nhanh nên từ khi gieo hạt khoảng 3-4 tuần là chúng ta có thể thu hoạch lứa đầu tiên. Lưu ý nếu bạn muốn thu hoạch các lứa tiếp theo chỉ nên hái phần ngọn non, chừa lại phần gốc còn chồi để cây phát triển tiếp.

Rau muống

Rau muống được xếp vào loại rau quốc dân của Việt Nam với nhiều món ăn ngon được chế biến từ loại rau này.

Rau muống trồng và thu hoạch dài ngày
[martfury_products_list title="Giàn trồng rau thủy canh tại nhà phổ biến" links_group="%5B%7B%7D%5D" products="top_rated" cat="gian-thuy-canh"]

Rau muống trồng và thu hoạch dài ngày

Rau muống rất dễ trồng, lại cho thu hoạch nhanh, chỉ khoảng 4-6 tuần sau khi trồng là có thể thu hoạch lứa đầu tiên. Loài rau này cũng có thể thu hoạch được rất nhiều lần đảm bảo năng suất cao cho bà con khi chăm sóc đúng cách.

Rau muống cũng là loại rau chứa hàm lượng vitamin cao cùng nhiều khoáng chất có lợi cho cơ thể. Tuy nhiên với đặc thù là thân rỗng nên chúng rất dễ hút và chứa các kim loại nặng do đó bạn cần đảm bảo nguồn nước sạch để trồng tránh trồng ở những nơi cống rãnh, mương máng nước thải.

Rau đay

Tương tự như rau mồng tơi, rau đay cũng là loại rau phát triển nhanh, dễ chăm sóc và đặc biệt là có thể thu hoạch nhiều lần.

Rau đay trồng dài ngày

Rau đay trồng dài ngày

Sau khi trồng khoảng 30 ngày có thể thu hoạch. Cắt ngang thân rau chừa gốc khoảng 20cm để cây ra nhiều nhánh bên và cho thu hoạch suốt 6 tháng. Loại rau này thường được dùng cùng rau mồng tơi nấu canh cua rất ngon. Mùa hè mà có bát canh cua rau đay thêm bát cà muối thêm đĩa thịt rang cháy cạnh đúng chuẩn bữa ăn gia đình miền Bắc.

Rau ngót

Rau ngót được biết đến là loại rau có nhiều giá trị đối với sức khỏe con người.

Rau ngót trồng ăn dài ngày

Rau ngót trồng ăn dài ngày

Về mặt dinh dưỡng, rau ngót có lượng đạm cao, giàu vitamin C và K. Trong đông y lá rau ngót có vị bùi ngọt, tính mát, rễ vị hơi ngăm đắng. Cả lá và rễ đều có tác dụng mát huyết, hoạt huyết, lợi tiểu, giải độc. Lá rau ngót chữa ban sởi, ho, viêm phổi, sốt cao, đái rắt, tiêu độc. Rễ còn có tác dụng lợi tiểu, thông huyết, kích thích tử cung co bóp.

Loại cây này khá dễ trồng lại cho thu hoạch quanh năm nên bạn chỉ cần chăm bón tốt là có rau ngót sạch phục vụ cho những bữa ăn gia đình.

Tìm hiểu thêm: Các loại rau cải phổ biến, dễ bị nhầm lẫn mà bạn nên biết

Rau càng cua

Rau càng cua cũng nằm trong danh sách những loại rau lá dài dài ngày trồng 1 lần có thể ăn quanh năm.

Với đặc tính dễ trồng, dễ sống nên loại rau này rất được ưa chuộng trồng trong hầu hết các gia đình.

Rau càng cua trồng quanh năm

Rau càng cua trồng quanh năm

Rau càng cua thường dùng chủ yếu để chế biến các món gỏi, salad, trộn… Loại rau này mới vị ngọt mát đem lại cảm giác mới lạ cho người ăn. Khi thu hoạch bạn nên chừa lại phần gốc để cây tiếp tục mọc những lứa tiếp theo.

Đọc thêm: Các loại rau trồng 1 lần ăn quanh năm bạn nên biết

Các loại rau thơm

Rau thơm hay rau gia vị có thể làm nổi bật hương vị thức ăn. Bạn có thể tự trồng ở nhà kính để khi cần thì chỉ việc ra vườn ngắt vài lá và không cần phải đi mua.

Đa số những loại rau thơm từ húng quế đến mùi tàu, tía tô, rau răm…đều là những loại cây dễ trồng tại nhà kính trồng rau lại có thể thu hoạch nhanh nên bạn hãy trồng cho mình một vài cây này trong gia đình nhé.

Khi hái bạn có thể ngắt lá hoặc ngắt cành. Sau đó cây vẫn sẽ tiếp tục đâm chồi và ra lá mới.

Các loại rau thơm có thể trồng dài ngày

Các loại rau thơm có thể trồng dài ngày

Rau hẹ

Hẹ có thể trồng bằng củ hoặc hạt, sau khi trồng cây được 30-45 ngày bạn có thể cắt lá để ăn. Sau đó tưới nước lại, củ hẹ sẽ tiếp tục có nhiều lá mới mọc lên đồng thời đẻ ra nhiều củ khác cũng rất nhanh. Hẹ có tác dụng trị cảm cúm rất tốt đồng thời chúng cũng chế biến thành nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng.

rau lá dài

Rau hẹ trồng quanh năm

Đặc biệt, nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về các sản phẩm, mua nhà màng, vật tư nông nghiệp, hãy tới với Lisado. Với gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp sạch, Lisado cung cấp vật tư nông nghiệp chính hãng cùng các dịch vụ thi công nhà kính trồng rau, nhà màng, nhà lưới nông nghiệp trọn gói với việc ứng dụng các công nghệ kỹ thuật tiên tiến nhất đem lại nhiều giá trị quan trọng đối với bà con nông dân.

Xem thêm: Các loại rau ngắn ngày dễ trồng đem lại thu nhập cao

Rate this post

Menu chính