Nhà lưới nông nghiệp

Đơn vị thi công nhà màng, nhà lưới uy tín nhất thành phố Hồ Chí Minh

Lisado được biết đến là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao hiện nay. Chúng tôi tự hào là đơn vị thi công nhà màng, nhà lưới hệ thống tưới uy tín nhất thành phố Hồ Chí Minh hiện nay.

Nhà màng, nhà lưới hệ thống tưới có phải lựa chọn tối ưu cho phát triển nông nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh?

Thành phố Hồ Chí Minh được biết đến là trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước đặc biệt là về những ngành dịch vụ, tuy nhiên ít ai biết đến nơi đây cũng là mảnh đất có nhiều điều kiện thuận lợi để có thể phát triển nông nghiệp hiện đại với việc ứng dụng hệ thống nhà màng, nhà lưới trong sản xuất.

Với khí hậu cận xích đạo mang nền nhiệt khá cao cùng lượng mưa lớn tạo điều kiện cho việc đa dạng hóa nông sản nuôi trồng.

Kinh tế phát triển cũng kéo theo nhu cầu sử dụng các sản phẩm sạch, sản phẩm chất lượng tốt tăng cao làm tiền đề phát triển nông nghiệp hiện đại theo hướng công nghệ cao.

Nơi đây có hệ thống giao thông vô cùng thuận tiện có thể hỗ trợ tối đa cho quá trình vận chuyển hàng hóa, rút ngắn thời gian nông sản tới tay người tiêu dùng.

Tuy nhiên thành phố Hồ Chí Minh cũng chịu ảnh hưởng khá lớn từ biến đổi khí hậu do đó hệ thống nhà màng, nhà lưới chính là giải pháp hữu ích khắc phục tình trạng này.

Diện tích đất nông nghiệp ở nơi đây cũng bị thu hẹp làm ảnh hưởng nhiều đến nền nông nghiệp truyền thống nên để tối ưu diện tích sản xuất hệ thống nhà màng, nhà lưới thủy canh được xem là sự lựa chọn tốt nhất từ nơi có không giản nhỏ hẹp cho đến các mô hình sản xuất quy mô lớn.

Có thể nói nhà màng, nhà lưới chính là sự lựa chọn tối ưu cho phát triển nông nghiệp tại Hồ Chí Minh nói riêng và trên cả nước nói chung.

Phân biệt hệ thống nhà màng, nhà lưới hệ thống tưới

Nhà màng là tổ hợp kết cấu gồm khung giàn, màng mỏng và các vật tư phụ, kết hợp với nhau tạo thành nhà khép kín, bảo vệ cây trồng trước những tác động của thời tiết và điều kiện ngoại cảnh, tạo môi trường tốt cho cây sinh trưởng, phát triển, năng suất cao.

Hệ thống nhà màng trồng rau sạch, dưa lưới công nghệ cao | LISADO

Nhà màng sản xuất nông nghiệp

Nhà lưới hệ thống tưới là một dạng nhà có cấu tạo bằng kết cấu khung và bao xung quanh bằng các loại lưới được dùng để sản xuất trồng trọt ở bên trong.

Nhà lưới nông nghiệp trồng rau thủy canh

Nhà lưới nông nghiệp trồng rau thủy canh

Nhìn chung nhà màng và nhà lưới đều là hai giải pháp hữu ích cho nông nghiệp hiện nay, bản thân chúng có một số điểm chung như sau:

 • Có thể chịu được thời tiết tốt trong nhiều năm sử dụng
 • Giúp bảo vệ cây trồng khỏi các tác động của thời tiết, môi trường
 • Giảm nguy cơ bị các loại sâu bệnh tấn công
 • Tạo ra môi trường sống thích hợp cho cây trồng

Tuy nhiên nhà màng và nhà lưới vẫn có những điểm khác biệt cụ thể:

 • Sử dụng các loại vật liệu khác nhau để lợp mái: nhà lưới sử dụng lưới chắn côn trùng và lưới che nắng còn nhà màng sử dụng các màng chắn làm từ vật liệu trong suốt.
 • Kết cấu dàn khung đỡ của nhà màng sẽ phức tạp và chắc chắn trong khi đó giàn khung đỡ của nhà lưới sẽ đơn giản hơn
 • Nhiệt độ bên trong nhà lưới không chênh lệch nhiều so với bên ngoài còn nhà màng có thể điều chỉnh nhiệt độ bằng hệ thống điều hòa bên trong
 • Chi phí xây dựng và lắp đặt nhà lưới sẽ ít hơn so với nhà màng
 • Nhà màng có thể trồng các loại cây trồng trái vụ còn nhà lưới chỉ trồng được bình thường, đúng vụ canh tác.

Để lựa chọn giữa hệ thống nhà màng hay nhà lưới bà con nông dân cần căn cứ vào diện tích, loại cây trồng, môi trường phát triển cũng như kinh tế đầu tư để đưa ra lựa chọn chính xác nhất.

Đơn vị thi công nhà màng, nhà lưới uy tín nhất thành phố Hồ Chí Minh

Có thể nói Lisado là một địa chỉ uy tín và tin cậy trong việc thi công thiết kế nhà màng, thiết kế nhà lưới trọn gói tại thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung.

Với gần 10 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm và có chuyên môn cao sẽ trực tiếp đồng hành với chủ đầu tư từ khi thiết kế cho đến thi công, đảm bảo tư vấn nhiệt tình và giải quyết mọi vấn đề khúc mắc của khách hàng. Đặc biệt Lisado có quy trình làm việc chuyên nghiệp, có những chính sách ưu đãi cũng như hỗ trợ khách hàng sau thi công một cách chu đáo đảm bảo đem đến những trải nghiệm hài lòng nhất cho khách hàng.

Trong suốt quá trình thiết kế và thi công, Lisado đảm bảo bản thiết kế và quá trình thi công đúng tiêu chuẩn, được nghiên cứu kỹ lưỡng dựa trên điều kiện tự nhiên ở Việt Nam, điều kiện khí hậu ở nơi xây dựng, đảm bảo giá thành hợp lý nhất cho chủ đầu tư. Chắc chắn các chủ đầu tư sẽ có được sự yên tâm, hài lòng khi sử dụng nhà lưới do Lisado thiết kế.

Chi phí thiết kế, thi công hệ thống nhà màng, nhà lưới

Chi phí thi công, thiết kế hay lắp đặt hệ thống nhà màng, nhà lưới hệ thống tưới là yếu tố được nhiều người quan tâm nhất. Tuy nhiên nhiên việc định giá chính xác là điều rất khó bởi chúng còn phụ thuộc vào một số yếu tố sau:

 • Khoảng vượt doanh nghiệp, nhà đầu tư cần là bao nhiêu.
 • Khu vực canh tác có gió mạnh hay không
 • Quy mô diện tích xây dựng thực tế
 • Phương thức sản xuất nông sản bên trong
 • Loại mái hở một bên, hai bên hay tự động cảm biến mở
 • Giá cả nguyên vật liệu từng thời điểm
 • Mẫu nhà lưới, nhà màng thi công

Ví dụ chi phí nhà màng trồng dưa lưới được chia làm 3 yếu tố: diện tích nhà màng, vật liệu nhà màng, giá thể và hệ thống tưới tự động:

Hệ thống nhà màng – nhà lưới (260.000/m2). Theo đó, tổng chi phí đầu tư cho hệ thống nhà màng nhà lưới sẽ khoảng 130 triệu đồng.

 • Quạt đối lưu làm mát (4 chiếc/12 triệu)
 • Hệ thống tưới nhỏ giọt (30-35 triệu)
 • Hệ thống bơm, bể chứa (28 triệu)
 • Giá thể, vật tư phụ kiện (32 triệu)
 • Hạt giống, dinh dưỡng (3 triệu)
 • Hơn 1000 gốc trồng

Với mức chi phí tham khảo trên đây, có thể ước tính chi phí đầu tư ban đầu cho hệ thống trồng dưa lưới trong nhà màng là khoảng 250 triệu đồng/500 m2 bao gồm hệ thống nhà lưới, hệ thống tưới tiêu, giá thể, vật tư phụ kiện, giống cây trồng… Ngoài ra, mỗi một vụ dưa, bạn cũng cần tính đến chi phí đầu tư thêm cho giống, phân bón, thuốc vi sinh…

Trong đó chi phí đầu tư ban đầu cho 500m2 trồng rau thủy canh khoảng 1.000.000 – 1.300.000/m2, bao gồm:

 • Hệ thống nhà màng – nhà lưới (260.000đ/m2).  Như vậy, chi phí làm nhà màng trồng 500m2 rau thủy canh khoảng 130 triệu đồng.
 • Hệ thống lưới cắt nắng tự động (120.000đ/m2). Như vậy chi phí cho 500m2 sẽ khoảng  60 triệu đồng
 • Quạt đối lưu làm mát (4 chiếc/ 12 triệu)
 • Hệ thống giàn thủy canh (24 giàn, mỗi giàn 10 ống, 320 rọ trồng- 6tr4-6tr8/giàn)
 • Hệ thống cấp nước, bể chứa (28-30 triệu)
 • Chi phí cho hạt giống, giá thể, dinh dưỡng vụ đầu (5 triệu)

Mặc dù chi phí đầu tư ban đầu cho hệ thống nhà màng, nhà lưới khá lớn nhưng có thể sử dụng trong thời gian dài, khoảng 5 -10 năm. Khả năng thu hồi vốn nhanh, đảm bảo bà con có thể canh tác nhiều loại nông sản kể cả trái mùa vẫn đem lại năng suất, chất lượng cao đảm bảo giá trị kinh tế.

Một số dự án tiêu biểu của Lisado trong việc thi công thiết kế hệ thống nhà màng, nhà lưới

Là một trong những đơn vị đi đầu trong ngành nông nghiệp công nghệ cao Lisado đã thi công hàng trăm công trình trên cả nước, đem lại hiệu quả kinh tế cho chủ đầu tư cũng như bà con nông dân hiện nay.

Dưới đây là một số dự án tiêu biểu của Lisado mà bạn có thể tham khảo.

Giàn mini rau nhà cô Giao tại Minh Khai, Hai Bà Trưng

Đối với những thành phố có diện tích đất trồng khá khiêm tốn như thành phố Hồ Chí Minh thì những mô hình nhà màng, nhà lưới hệ thống tưới trồng rau thủy canh như này được xem là lựa chọn tối ưu cho nhiều hộ gia đình.

Dự án vườn rau thuỷ canh 800m2 tại Hà Nam

Dự án nhà màng tại Hà Nam

Dự án nhà màng – nhà lưới 800m2 tại Yên Minh, Hà Giang

Dự án nhà màng - nhà lưới 800m2 tại Yên Minh, Hà Giang

Hà Giang là một tỉnh vùng núi cực Bắc của các nước hiện cũng đang bước đầu ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào quá trình sản xuất nông nghiệp.

Trên đây là một số dự án tiêu biểu của Lisado thực hiện thời gian gần đây ngoài ra chúng tôi đã thi công rất nhiều các công trình khác với quy mô từ nhỏ đến lớn.

Để có thể nhận được hỗ trợ và tư vấn miễn phí từ đội ngũ chăm sóc khách hàng của công ty mời bạn đọc liên hệ qua Hotline 0972.627.927

Menu chính