Trồng dưa lưới bằng công nghệ cao như thế nào?

Trồng dưa lưới bằng công nghệ cao như thế nào?

Hiện nay nhiều mô hình trồng dưa lưới bằng công nghệ cao đang được áp dụng rộng rãi và bước đầu thu được những thành công nhất định trong quá trình sản xuất. Vậy trồng dưa lưới công nghệ cao này là gì? chúng có lợi ích ra sao và trồng như thế nào? Câu trả lời sẽ được bật mí thông qua bài viết dưới đây của Lisado.

Trồng dưa lưới bằng công nghệ cao là gì?

Trồng dưa lưới bằng công nghệ cao là một hình thức của nông nghiệp công nghệ cao hiện nay với việc ứng dụng kết hợp những công nghệ mới, tiên tiến để sản xuất, tạo bước đột phá về năng suất, chất lượng nông sản, thỏa mãn nhu cầu ngày càng cao của xã hội và đảm bảo sự phát triển nông nghiệp bền vững.

Công nghệ cao được tích hợp ứng dụng trong trồng dưa lưới bao gồm: công nghiệp hóa nông nghiệp (cơ giới hóa các khâu của quá trình sản xuất, thu hoạch, sơ chế, chế biến…), tự động hóa, công nghệ thông tin, công nghệ vật liệu mới, công nghệ sinh học; các giống cây trồng, vật nuôi năng suất, chất lượng cao…; các quy trình canh tác tiên tiến, canh tác hữu cơ… cho hiệu quả kinh tế cao trên một đơn vị sản xuất.

Trồng dưa lưới công nghệ cao đem lại năng suất và chất lượng tốt

Trồng dưa lưới công nghệ cao đem lại năng suất và chất lượng tốt

Lợi ích trồng dưa lưới bằng công nghệ cao

Hiện nay trồng dưa lưới công nghệ cao thường áp dụng trên các mô hình nhà màng, mô hình nhà lưới cùng việc áp dụng các công nghệ tiên tiến vào quá trình trồng dưa lưới nói riêng và các nông sản khác nói chung đem lại một số lợi ích sau:

 • Tiết kiệm diện tích đất trồng
 • Tránh việc lây lan sâu bệnh
 • Cách ly với môi trường và thời tiết bên ngoài
 • Đảm bảo cây có thể phát triển tốt
 • Cung cấp cho cây đầy đủ chất dinh dưỡng và lượng nước cần thiết
 • Điều chỉnh ánh sáng hợp lý
 • Điều khiển tự động
 • Giúp giảm nhân công và chi phí vận hành đáng kể
 • Chống thất thoát nước
 • Có thể điều chỉnh môi trường theo từng giai đoạn phát triển của cây…
 • Tránh sử dụng các thuốc hóa học bảo vệ thực vật nhằm bảo vệ môi trường và sức khỏe con người
 • Tăng năng suất và chất lượng nông sản đem lại hiệu quả kinh tế cao
 • Tăng sức cạnh tranh của nông sản Việt Nam trên trường quốc tế

Trồng dưa lưới bằng công nghệ cao như thế nào?

Đối với dưa lưới, thời gian cho thu hoạch từ 70 – 75 ngày. Mô hình áp dụng theo một quy trình chuẩn, được kiểm soát chặt chẽ từ khâu chọn hạt giống, theo dõi quá trình sinh trưởng, nước tưới cho đến khi dưa được thu hoạch. Đa số tất cả các công đoạn đều được tự động hóa từ tưới nước cho đến tưới phân đều tự động được giám sát và điều khiển qua điện thoại thông minh. Hạt không gieo trực tiếp xuống mặt đất mà trồng trong giá thể xơ dừa đã qua xử lý, giúp cây tránh tiếp xúc với vi sinh vật có hại trong đất.

Trồng dưa lưới trong hệ thống nhà màng nhà lưới

Trồng dưa lưới trong hệ thống nhà màng nhà lưới

Từ giai đoạn trồng đến khi bắt ngọn, tỉa nhánh là khoảng 14 ngày; từ ngày thứ 26 – 28 sau trồng thì tiến hành thụ phấn cho cây dưa lưới. Việc thụ phấn được thực hiện bằng phương pháp thủ công nhằm đạt được hiệu quả cao nhất. Mỗi dây nên để khoảng 3 – 4 quả, sau đó một tuần, chọn quả tốt nhất để lại, đến khi thu hoạch quả sẽ đều và đẹp hơn.

Lisado – đơn vị cung cấp giải pháp trồng dưa lưới bằng công nghệ cao

Tự hào là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực nông nghiệp sạch, nông nghiệp công nghệ cao hiện nay, Lisado hân hạnh đem đến bà con các giải pháp trồng dưa lưới bằng công nghệ cao trọn gói uy tín, chất lượng nhất trên thị trường hiện nay.

Lợi thế của Lisado trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao là:

 • Với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nông nghiệp sạch, nông nghiệp công nghệ cao chúng tôi có cho mình những đối tác cung cấp nguyên vật liệu số lượng lớn với giá cả hợp lý nhất thị trường do đó có thể giảm giá thành ở mức tối đa đối với nhà đầu tư
 • Có đội ngũ tư vấn thiết kế lành nghề tính toán các thông số phù hợp nhất cho quá trình thi công, lắp đặt tạo điều kiện tốt nhất cho cây trồng phát triển
 • Đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm
 • Quy trình làm việc chuyên nghiệp, có những chính sách ưu đãi cũng như hỗ trợ khách hàng sau thi công một cách chu đáo
 • Thi công có hiệu quả hàng trăm công trình trên cả nước đem lại cái nhìn mới về nông nghiệp sạch cho bà con nông dân hiện nay.

Vừa qua Lisado vào ngày 01/07/2022, Lisado Việt Nam hoàn thiện thi công hệ thống nhà màng, hệ thống tưới phục vụ quá trình trồng dưa lưới công nghệ cao tại Khoái Châu, Hưng Yên. Nhà màng gồm 2 mái vòm khép kín được gia cố từ các thanh giằng chắc chắn, chịu được bão cấp 11 và các yếu tố thời tiết khắc nghiệt. Chất liệu lợp màng là Polyethylene cao cấp được nhập khẩu từ Israel, dày 5 lớp chống tia UV và lưới chắn côn trùng. Ngoài ra, nhà màng còn được trang bị thêm hệ thống tưới hiện đại và hoàn toàn tự động để kiểm soát tốt chất lượng của dưa lưới.

Ngày 12/06/2022, chủ đầu tư bắt đầu bàn giao mặt bằng xây dựng cho Lisado

Ngày 02/07, Lisado bắt đầu quá trình đào tạo cán bộ nhân sự cho Minh Tâm Farm

Ngày 05/07, Minh Tâm Farm bắt đầu ươm cây giống

Cây bắt đầu có hoa, 29/07 tiến hành phun phân bón BOMINO để tăng cường khả năng kích hoa

Sau 40 ngày thụ phấn, quả đã bắt đầu chín và chuẩn bị cho thu hoạch

Lisado Việt Nam luôn cam kết đem lại những giá trị đích thực cho dịch vụ, sản phẩm nhằm thoả mãn các nhu cầu về dưa lưới thương mại, thực phẩm sạch của khách hàng: với chi phí thấp nhất, các công cụ hỗ trợ chuyên nghiệp nhất bên cạnh dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/7 nhiệt tình và tận tâm hướng đến khách hàng, không ngừng cải tiến chất lượng dịch vụ đảm bảo thỏa mãn nhu cầu cao nhất từ phía khách hàng.

Rate this post
ĐK khảo sát dự án dưa lưới
Tư vấn, báo giá nhà màng trồng dưa lưới

Menu chính